Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh đêm Trung thu: Phát hiện vi khuẩn SalmonellaKết quả xét nghiệm PCR phân của trẻ ngộ độc sau khi ăn bánh kẹo phát trong tiệc Trung thu cho thấy có vi khuẩn Salmonella.
Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
Vụ hàng chục người dân nhập viện sau đám giỗ: Nghi do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn SalmonellaLiên quan đến vụ việc sau khi đi ăn đám giỗ ở nhà hàng xóm khiến hàng chục người dân ở xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) phải nhập viện, các cơ quan chức năng bước đầu xác định do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Màng sinh học giúp vi khuẩn Salmonella sống sót trong các điều kiện bất lợiCác nhà khoa học thuộc trường Đại học công nghệ Virginia đã cung cấp bằng chứng mới về các màng sinh học, đó là các vi khuẩn bám trên bề mặt tạo thành lớp bảo vệ, hoạt động nhờ sự tồn tại của vi khuẩn Salmonella gây bệnh ở người.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Vụ hơn 200 người nhập viện sau ăn bánh mì: Do nhân bánh nhiễm khuẩn SalmonellaNguyên nhân khiến 215 người nhập viện sau khi ăn tại một quán bánh mì vỉa hè được xác định là do thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi có trong bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Phát hiện vi khuẩn lạ trên thịt tại Việt NamCác nhà khoa học thuộc dự án ViParc (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng với colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống
Xử phạt hơn 82 triệu đồng tiệm bánh mì nổi tiếng khiến 215 người ngộ độcNgày 24/1, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nổi tiếng Cô Dung. Các nguyên liệu để làm bánh mì của cơ sở này trước đó đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, khiến hơn 200 người bị ngộ độc
Thu hồi hạt điều khô nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiêu chảyNgày 6/7 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết tại Mỹ đang tiến hành thu hồi hạt điều khô nhiễm vi khuẩn Salmonella gây bệnh tiêu chảy. Tại Việt Nam, cơ quan chức năng cũng tiến hành rà soát nguy cơ này.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.