Vì sao Mỹ gửi nhầm vi khuẩn bệnh than ra nước ngoài?Những tiết lộ gần đây của Bộ Quốc Phòng Mỹ cho thấy Lầu Năm Góc đang cố gắng cải thiện khả năng phát hiện các mối đe dọa sinh học, đặc biệt sau vụ quân đội nước này gửi nhầm vi khuẩn bệnh than sống tới 17 bang và 3 nước đồng minh.
Báo Nhật tiết lộ sốc về chương trình tên lửa của Triều TiênNhật báo Asahi của Nhật Bản dẫn nguồn thạo cho biết, Triều Tiên đã bắt đầu các thử nghiệm đưa vi khuẩn bệnh than lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý cho cộng đồngThuốc kháng sinh ra đời giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
Biến đổi khí hậu có thể là khởi nguồn cho đại dịch toàn cầu tiếp theo?Mặc dù Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn biến mất, nhưng các nhà khoa học và bác sĩ đã bắt đầu chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo.
Pearl Chlor - sản phẩm đồng hành cùng bà con nuôi tômPearl Chlor là sản phẩm hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn, đã và đang đồng hành cùng các hộ nuôi tôm tại khắp các tỉnh thành trong suốt thời gian qua.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Hydro được sản xuất và phân loại thế nào?Quá trình sản xuất ra hydro đòi hỏi các nguyên liệu đầu vào khác nhau. Và chính nguồn nguyên liệu đó, cùng với phương pháp sản xuất sẽ quyết định sản phẩm hydro đầu ra được xếp vào nhóm nào.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Chồng giận dỗi vì nghĩ tôi kỳ thị mẹ chồng bệnh tậtKhi nhìn thấy mâm cơm được chia riêng thức ăn cho mẹ, chồng tôi tỏ ra khó chịu. Trước mặt cả nhà, anh tuyên bố cứ ăn chung như bình thường, không riêng rẽ gì cả.