Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Người phụ nữ Hà Nội nguy kịch vì "nuôi" khối u suốt cả nămĐược phát hiện khối u buồng trứng kèm polyp, nữ bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, sợ "đụng dao kéo", bệnh nhân không điều trị, về nhà uống thuốc theo người quen mách bảo trong gần 1 năm.
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vúQuan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.
Sức quyến rũ và loạt cảnh nóng của "mỹ nhân béo" đang gây sốt trên màn ảnh"Bridgerton" có nhiều cảnh nóng táo bạo, đặc biệt, trong phần 3 vừa ra mắt công chúng, nữ nhân vật gây sốt nhất lại là "tiểu thư béo" Penelope Featherington.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Ung thư dạ dày trẻ hóa: Ăn mặn, stress làm tăng nguy cơBệnh viện Bạch Mai mỗi ngày thực hiện khoảng 2.000 ca nội soi đường tiêu hóa, trong đó khoảng 20% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tỉ lệ ca ung thư được phát hiện khoảng 1-2%.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Mã số 5217: "Ngày nào còn thức dậy, nhìn thấy chồng con là biết mình còn sống"Sinh con được 8 tháng thì chị Giác, ở xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức vai gáy, sụt cân, đi khám, chị ngã quỵ khi phát hiện bị ung thư phổi.
Thói quen của nhiều người Việt trong buổi tối làm tăng nguy cơ ung thưTrong số các bệnh không lây nhiễm, ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới.
Khói rơm rạ mù mịt bủa vây quốc lộ, cây xăngSau mùa gặt, nông dân Hà Tĩnh giữ thói quen đốt rơm rạ ngay trên đồng ruộng. Việc này gây ra khói bụi mù mịt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ gần đó.