Bị huyết áp cao, bạn nhất định không được bỏ qua loại quả nàyTại nước ta, chuối tiêu là loại chuối ngon và bổ nhất. Không những thế nó còn là vị "thuốc" hạ huyết áp tốt và không có một tác dụng phụ nào.
Cần sớm ban hành danh mục các loại thuốc bảo quản trái câyHiện nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc nhúng giúp trái cây chín đồng loạt hoặc bảo quản trái cây tươi lâu diễn ra khá phổ biến, công khai mà chưa được kiểm soát, đánh giá chất lượng.
Mùa dâu tằm, phụ nữ hái quả mỏi tay, cả ngày thu tiền triệuGiá quả dâu tằm hiện ở mức 60.000-70.000 đồng/kg. Một ngày, bà Phạm Thị Kỷ (xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) hái được khoảng 15kg quả, thu trên dưới 1 triệu đồng.
Tiêm hóa chất: Quả xanh chín vàng sau 1 đêmChỉ một lọ dung dịch 2ml có nguồn gốc từ Trung Quốc (ethrel) có thể biến cả buồng chuối xanh chín vàng sau 1-2 ngày, quả dài và to hơn, trông rất bắt mắt.
Chuối dấm bằng thuốc diệt cỏ độc hại thế nào?Thuốc diệt cỏ CO 2,4D làm chuối chín vàng, bảo vệ chuối khỏi vi sinh vật tấn công nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Nhót chín vỉa hè 100.000 đồng/kg, chủ vườn hái từng trái "nâng như trứng"Đầu tháng 3 hàng năm, ông Hợp (Phúc Thọ, Hà Nội) bắt đầu vào vụ thu hoạch nhót chín. Năm nay, giá nhót bán ra tại vườn cao hơn với mọi năm, loại 1 lên tới 45.000 đồng/kg, hái tới đâu bán hết tới đó.
Trẻ tự kỷ ở Việt Nam tăng rất nhanh: Những sai lầm phổ biến của cha mẹTrưởng khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi đồng 1 cảnh báo, nhiều cha mẹ đi tìm các loại thuốc bổ, thuốc tốt cho não bộ trôi nổi để trẻ tự kỷ uống, dẫn đến tiền mất tật mang, khiến con em nguy hiểm sinh mạng.
Lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về rau xanh, quả tươiTrước thông tin rau quả Trung Quốc tràn ngập thị trường VN và người dân sử dụng "hóa chất lạ" dấm chín hoa quả, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn thanh tra đột xuất về VSATTP đợt hai.
Ép chín trái cây non bằng thuốc “đánh lừa” người tiêu dùngBộ NNPTNT đưa ra cảnh báo về các loại thuốc nhập lậu ép chín trái cây non đang diễn ra tràn lan trên thị trường. Nhiều loại trái cây như chuối, mít, xoài, bưởi, hồng xiêm, đu đủ… được ép chín tạo ra mã ngoài rất đẹp nhưng chất lượng không ra gì.
Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?Hiện tại, tất cả những loại thuốc thúc chín hoa quả trên thị trường đều chưa được cấp phép. Người lái buôn và buôn bán hoa quả thấy cái lợi trước mắt nên vẫn sử dụng tràn lan dẫn tới người tiêu dùng “vừa ăn, vừa lo”.
Công nghệ khiến hoa quả nhập từ Trung Quốc về Việt Nam hạt mốc xanh nhưng vỏ vẫn tươiDưới tác dụng của thuốc chỉ sau hai ngày những trái chuối được ủ trong túi đã chín đều màu. Nếu không được kiểm soát, những tạp chất trong thuốc là những chất gây độc, gây ngộ độc thần kinh.
“Tắm” chín củ, quả bằng hóa chất lạNgâm củ quả với dung dịch hoá chất này khoảng 5-10 phút, vớt lên cho ráo rồi đem ủ. Sáng hôm sau hoa quả sẽ chín vàng, chín đỏ như mong muốn và giữ nguyên màu sắc tới 7-10 ngày.