Vụ hơn 500 công nhân ngộ độc ở Hải Phòng: Do thực phẩm nhiễm khuẩnTrong mẫu thức ăn của cơ quan y tế thu giữ được đã cho thấy có vi khuẩn Coliforms cao gấp 7,6x103 CFU/g lần cho phép. Đây là nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân công ty TNHH Reginal Miracle International phải nhập viện.
Học sinh nhiễm sán lợn: Nhà trường chọn thực phẩm kém chất lượng là gián tiếp gây tội ácMặc dù cơ quan chức năng chưa có kết luận vụ hàng trăm trẻ em ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn nhưng xét về bữa ăn của nhà trường, bác sĩ Nguyễn Trọng An - nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em vô cùng phẫn nộ. Ông cho rằng, việc các nhà trường ăn bớt khẩu phần, hoặc vì lý do gì đó để chọn những thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc không đủ tiêu chuẩn, đều là gián tiếp gây tội ác.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Vụ 12 học sinh ngộ độc liên quan đến món gà: Công bố kết quả điều traCơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa không lấy được mẫu thức ăn bán ở đường phố mà các học sinh đã dùng bữa để xét nghiệm, nên không xác định được "thức ăn nguyên nhân".
Công dụng của Immune Gamma trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng của viêm đại tràngImmune Gamma được biết đến như thành quả của công nghệ sinh học Hoa Kỳ, hỗ trợ phục hồi và tái tạo niêm mạc tổn thương, tăng cường sức đề kháng cho đường ruột.
Vì sao 2 năm chưa kết thúc điều tra vụ 600 người ngộ độc ở Nha Trang?Cách đây gần 2 năm, tại trường iSchool Nha Trang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 600 học sinh, giáo viên của trường phải nhập viện; trong đó có 1 học sinh 6 tuổi tử vong.
Giảm kháng sinh sử dụng cho viêm đường hô hấp nhờ xịt lợi khuẩnBào tử lợi khuẩn dạng xịt được kỳ vọng sẽ là lựa chọn an toàn, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng liên quan đến cúm cho trẻ trong thời gian tới.
Bộ phận của lợn tích tụ nhiều chất độc, nguy cơ nhiễm khuẩn caoNgười dân nên mua lòng lợn tại những địa điểm uy tín, lựa chọn lòng từ các con vật khỏe mạnh, và sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dù là ruột non hay ruột già, cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
Nước máy nhiễm khuẩn, ai sẽ đền bù cho người dân nếu ảnh hưởng sức khỏe?Độc giả Dân trí cho rằng cần điều tra nguồn gốc nước máy, sai thì nhà máy nước cũng phải đền bù, chủ quán sai thì chủ quán phải đền bù, không chỉ là chi trả viện phí.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.
Vụ hơn 360 người ngộ độc cơm gà: Không tìm được món ăn "nguyên nhân"Theo Sở Y tế Khánh Hòa các món ăn ở quán cơm gà Trâm Anh được để chung trong 1 hộp, do đó có thể xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn, nên không tìm được món ăn khiến 369 người ngộ độc.