Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ caoCác nhà khoa học Anh ngày 23/1 cảnh báo thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chất gây ung thư được WHO cảnh báo "ẩn mình" trong nhiều món ăn khoái khẩuAcrylamide có thể hình thành thông qua các phản ứng hóa học, trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc.
Ăn khoai tây theo cách nào để ngăn ung thư?Cùng với đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi chiên, nướng đến cháy xém, giòn tan... các thực phẩm giàu tinh bột, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã đưa ra khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ này.
Ăn chuối gây tăng cân hay giúp giảm cân?Những người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.
Gần 1.000 nhân sự Dược phẩm Meracine xuống đường chạy bộ ủng hộ trẻ em vùng caoHội thao Meracine 2024 là dịp để nhân sự Dược phẩm Meracine thêm gắn kết, nêu cao tinh thần thể thao và đóng góp vào quỹ từ thiện "Viết tiếp ước mơ" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua giải chạy "Hành trình kiến tạo".
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.
Ăn rau trước khi ăn cơm có tốt cho sức khỏe hơn không?Nhiều người tin rằng ăn rau trước khi ăn cơm có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Vậy thực sự nếu vẫn ăn rau thì thứ tự này có thực sự quan trọng không?
Ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng tuổi thọ: Bao nhiêu là đủ?Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Câu hỏi là bạn nên ăn bao nhiêu ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày?
Món ăn sáng của nhiều người Việt dễ gây "cồn nội sinh"Mức nồng độ cồn trong máu do các món ăn này gây ra thấp hơn rất nhiều nồng độ cồn trong máu của một người mới tiêu thụ rượu bia.
5 loại thực phẩm bác sĩ khuyên bạn nên ăn để sống thọ, sống khỏeMột chế độ ăn uống đầy đủ là một trong những chìa khóa cho một lối sống lành mạnh, thành công. Trong đó, một số thực phẩm nổi bật vì lành mạnh hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn.
Hành trình đến với căn bếp thế giới của CHIN-SU Spices and HerbsBộ gia vị đặc sản hạt và bột mới của CHIN-SU bước ra thế giới với mong muốn đưa hương vị của Việt Nam vươn xa, góp phần làm phong phú thêm căn bếp toàn cầu, từ đó nâng tầm vị thế của ẩm thực nước nhà.