Tỉa chân hương trước lễ cúng Táo quân, làm sao để không bị "phạm"?Ngày nay thời gian ít, một số kiêng kị không được lưu truyền nên ít người biết cách tỉa chân hương, bao sái (dọn dẹp, lau chùi ban thờ thần linh, gia tiên) để mời các cụ về ăn Tết).
Những lưu ý trong việc dọn dẹp ban thờ lễ ông Công ông TáoViệc dọn ban thờ và tỉa chân hương không nhất thiết phải để sau ngày ông Táo về chầu trời như nhiều người quan niệm mà hoàn toàn có thể chọn một ngày lành bất kỳ để thực hiện khi thấy bát hương đã đầy và bàn thờ đã bám nhiều bụi bẩn.
Hàng nghìn người chen chân đội mưa chờ vào lễ sau giờ khai ấn đền TrầnSau lễ khai ấn đền Trần Nam Định, lực lượng chức năng chỉ mở những lối đi nhỏ cho người dân vào làm lễ. Hàng nghìn người dân đứng đội mưa chờ bên ngoài chờ đến lượt vào đền.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách lau dọn, bài trí bàn thờ gia tiên ngày TếtTrong tâm thức người Việt, chăm chút bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy nên mỗi dịp Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng cố gắng lau dọn và sắp xếp bàn thờ một cách bài bản, khang trang nhất.
Một phụ nữ Việt ở Pháp "giữ lửa" hôn nhân nhờ thói quen cắt tỉa trái câyĐược truyền cảm hứng từ người chồng tâm lý, chị Chang dần đam mê với việc cắt tỉa trái cây, tạo các món tráng miệng hấp dẫn, đồng thời giải tỏa tinh thần và giúp "giữ lửa" hôn nhân.
Cùng con vào bếp, tìm lại Tết vui diệu kỳTết vẫn đều đặn mỗi năm gõ cửa, nhưng liệu các con giờ đây có còn cảm thấy Tết nhiệm màu như bố mẹ đã từng? Phải chăng Tết đã dần nhạt đi trong ký ức con trẻ?
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách lau dọn ban thờ đúng cáchTrong văn hóa tín ngưỡng người Việt, ban thờ là nơi thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Kỳ công như người Nhật sản xuất nấm trên đất Tổ Phú ThọMinakami với diện tích 8.000m2 là vườn nấm sạch nổi tiếng tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, với quy trình trồng áp dụng nhiều kỹ thuật cao. Ông Kaneko Shozo - Giám đốc của Minakami đã có 40 năm sản xuất nấm hương tươi ở Nhật Bản. Tới Việt Nam, ông cũng áp dụng cách thức sản xuất từ giống đến công nghệ đều theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Trổ tài nấu món canh mọc nấm hương cho bữa cơm cuối tuầnCanh mọc nấm hương là món ăn không còn xa lạ trong mâm cơm gia đình. Vị ngọt của nấm hương hòa quyện cùng vị ngọt thịt giúp món canh trở nên hấp dẫn.
Lưu ý khi lau dọn bàn thờ ngày rằm tháng 7Vào ngày rằm tháng 7, nhiều gia đình vẫn sắp xếp, lau dọn bàn thờ, song việc lau dọn thế nào cho đúng cách và không phạm phong thủy thì không phải là ai cũng biết.
Bí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, món chay ngon miệng cho cả nhàBí đỏ hấp nấm hương nguyên quả, một món chay vừa đủ chất xơ, tinh bột và protein cho cả gia đình bạn đã biết đến chưa?