Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Vào mùa sứa biển, ngư dân Thanh Hóa có tiền triệu nhờ "lộc trời"Đang mùa sứa biển, các ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại dào dạt ra khơi, đưa về thứ "lộc trời" kỳ lạ này. Sau mỗi chuyến, thuyền, mảng đầy ắp sứa biển lại tấp nập về cảng.
Sắp xuất khẩu cả khỉ, cá sấu sang Trung QuốcViệt Nam và Trung Quốc đang hoàn thành rà soát pháp lý để ký 3 nghị định thư về xuất khẩu thủy sản khai thác tự nhiên, xuất khẩu cá sấu nuôi và xuất khẩu khỉ nuôi từ Việt Nam sang Trung Quốc.
"Lộc biển" ở Đồ Sơn: Thu vài trăm triệu đến cả tỷ đồng nhờ sứaNhư một thông lệ của tự nhiên, cứ khi nào biển nhiều sứa thì cá ít hẳn. Thế nhưng, dù cá ít nhưng “lộc biển” từ con sứa vẫn đến với những những người ngày ngày bám biển. Mỗi mùa sứa, mỗi tàu có thể thu được từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.
Cơ chế tiêm chất độc trong một phần triệu giây của sứa biểnVết đốt của sứa gây kích ứng trên da, có thể diễn biến nghiêm trọng, dẫn tới đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu và đe dọa tới tính mạng.
Mùa sứa, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngàyTừ cuối tháng Giêng đến tháng 4 Âm lịch hàng năm, ngư dân Thanh Hóa lại tất bật vào mùa thu hoạch sứa biển. Mỗi chiếc thuyền ra khơi mang về hàng tấn sứa, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Về quê biển ăn sứa nộm ngày hèCứ mỗi mùa hè về, người dân vùng biển lại tấp nập với nghề đánh bắt sứa. Sứa giờ đây là đặc sản “hạng sang” trong các nhà hàng và là món ăn không thể thiếu của ngư dân vùng biển trong những ngày hè nóng bức.
Vì sao nước mắt có vị mặn?Để tìm hiểu vì sao nước mắt có vị mặn, chúng ta hãy bắt đầu bằng câu chuyện về những con rùa biển.
Kiếm bạc triệu nhờ mô hình nuôi sứa "triệu view" trong phòng máy lạnhLà người đầu tiên nhập sứa cảnh về kinh doanh, Việt Trinh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để thử nghiệm. Tuy nhiên, thành quả được hàng trăm người quan tâm, tìm đến mua đã giúp cô gái kiếm bạc triệu.
Những món ngon ai cũng thích nhưng cực độc khi ăn nhiềuCó rất nhiều món ăn Việt ngon miệng, hương vị độc đáo, khiến người ăn mê mẩn. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thì những món ngon này lại gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.