“Tuần nào cũng ăn rau không an toàn là đáng ngại”“Ngày nào chúng ta cũng ăn một đến hai lần rau cho nên với khoảng 10% rau chưa an toàn có nghĩa tuần nào chúng ta cũng có khả năng ăn rau không an toàn vào trong người”, Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường, Nguyễn Đăng Vang phân tích.
“Rau không an toàn chiếm 4-6% trên thị trường”Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) khẳng định: Qua kiểm định hàng nghìn mẫu rau trên cả nước đã phát hiện tỷ lệ rau có tồn dư thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép chiếm khoảng 4-6%.
Họa thực phẩm "bẩn": Rau ơi là rau!Nhu cầu sử dụng rau trong bữa ăn hằng ngày còn phổ biến hơn cả thịt, cá… nhưng trên thực tế, hầu hết người tiêu dùng (NTD) đang ăn phải các loại rau không an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nữ giáo viên về hưu với "cú lội ngược dòng" sau biến cố trắng tayTrồng rau xà lách thủy canh, cung cấp cho các siêu thị, mỗi ngày nữ giáo viên về hưu Phạm Thị Thu Cúc (Lạc Dương, Lâm Đồng) thu về khoảng 20 triệu đồng.
Cú rẽ ngang của nữ y sĩ và kết quả bất ngờ với... phân bòTốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành y sĩ đa khoa nhưng Phạm Thị Thanh Tuyền lại có quyết định táo bạo khi rẽ ngang về quê ủ phân bò, nuôi trùn quế.
Ngộ độc thức ăn, viêm não và những bệnh thường gặp mùa nắng nóng ở trẻ emBệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời tiết nắng nóng, nếu thức ăn không được bảo quản kỹ và chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ở trẻ em.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
McDonald's dính lùm xùm vì ngôn từ quảng cáo gây phản cảmMcDonald's Việt Nam dùng ngôn từ nhạy cảm liên quan đến việc game thủ Mèo Béo (Trung Quốc) qua đời để quảng cáo sản phẩm mới. Bị người dùng kêu gọi tẩy chay, thương hiệu đã phải lên tiếng xin lỗi.
Rau Má Mix và hành trình 5 năm phát triển cùng nông sản ViệtKhởi nguồn từ ý tưởng xây dựng thương hiệu đồ uống đậm vị quê hương, trong hành trình 5 năm phát triển, Rau Má Mix không ngừng theo đuổi sứ mệnh xây dựng một thương hiệu nước uống từ nông sản Việt chất lượng.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
Khách Tây trải nghiệm tưới nước, trồng cây ở làng rau hơn 500 tuổiMùng 7 Tết (16/2), người dân và du khách nô nức dự lễ hội cầu bông tại làng rau Trà Quế 500 năm tuổi ở Hội An, Quảng Nam.
Lạnh thấu xương, nông dân ở Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồngDưới cái lạnh thấu xương, người nông dân ở huyện Mê Linh, Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồng làm đất, cấy lúa, chăm hoa, thu hoạch rau.