Những "siêu thực phẩm" tốt cho sức khỏe có trong bát phởPhở là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích, cung cấp 350-400kcal. Không những thế, nhiều loại rau ăn kèm, rau thơm trong phở cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Món ăn sáng của người Việt được chuyên gia Mỹ "khen hết lời" vì bổChuyên gia Mỹ đã có bài viết nhấn mạnh về các giá trị dinh dưỡng của phở, món ăn quen thuộc của người Việt.
Các làng rau ở Hội An tan hoang sau mưa lớnSau những ngày mưa như trút nước, các vùng chuyên canh sản xuất rau ở TP Hội An, Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề, hư hỏng hơn 90%. Trong khi đó, giá rau xanh tại các chợ tăng gấp đôi.
Khách Việt nói gì khi ăn phở 265.000 đồng tại quán của Chipu ở Trung Quốc?Từng nếm thử rất nhiều quán phở ở Thượng Hải, nhưng Hạnh Thư chưa thực sự ưng ý quán nào bởi hương vị chưa đúng chuẩn phở Việt.
Húng quế- vị thuốc quý trong vườn nhàHúng quế thường được sử dụng để thêm hương vị cho món ăn, không những thế nó còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
10 lý do vì sao bạn nên ăn rau thơm hằng ngàyCác loại rau thơm mang lại nhiều công dụng hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe. Chẳng hạn, bạc hà có thể giúp giảm các cơn đau và kích thích ở ruột và đại tràng, rau mùi tây hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư…
Nông dân ứa nước mắt nhìn 12.000 cây bí xanh sắp thu hoạch bị cắt gốcSáng sớm, chủ vườn kiểm tra và tá hỏa khi gần 1ha bí xanh sắp thu hoạch bị kẻ xấu nhổ gốc, cắt ngang thân.
Học sinh thành phố trồng rau gây quỹ học bổng giúp bạn vượt khóNgoài phục vụ cho việc dạy và học, rau củ thu hoạch từ "Vườn rau trải nghiệm" của các em nhỏ còn bán để gây quỹ khuyến học, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khôBấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.
Món rau củ hầm nhừ bán theo mùa, "hút" khách thưởng thức ở PhápĐược chế biến từ các loại rau củ khác nhau với cách nêm nếm gia vị độc đáo, từ món ăn giản dị của người nông dân, ratatouille trở thành đặc sản thu hút du khách thưởng thức ở Pháp.