Đột tử trên ruộng rau cần do rét đậmĐó là trường hợp chị Lê Thị Lan, 39 tuổi, ở xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), khi chị này đang nhổ rau cần trên ruộng để đưa ra chợ bán.
7 “sắc” rau cần có trong bữa ăn7 sắc cầu vồng chính là màu sắc của những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bữa ăn đầy đủ sắc cầu vồng không những làm sinh động món ăn của bạn mà còn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Ăn rau rút, rau cần: Coi chừng sán lá ruột!Các loại rau củ thủy sinh như: rau muống, rau rút, rau cần, rau cải xoong, ngó sen, củ niễng... có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến, dễ gây bệnh sán lá ruột.
20 nghìn đồng/mớ rau cần, thịt lợn tăng giá đầu năm mớiDù thời tiết đẹp, nhưng giá rau củ trong những ngày đầu năm đã tăng gấp 2 - 3 lần so với dịp trước Tết.
4 loại rau cần tăng cường ăn trong mùa đôngTạp chí New York gần đây đã công bố danh sách 4 loại rau bạn và gia đình nên ăn trong mùa đông để tăng cường hệ miễn dịch và tránh xa bệnh tật mùa lạnh giá này.
1 kg thịt gà giá bằng một bó rau: Cần phải cân đối lượng gà ngoại nhập?Giá thịt gà đã xuống “đáy” trong 10 năm qua, chỉ ở mức từ 11.000 – 15.000 đồng/kg. Theo các hiệp hội chăn nuôi, cần phải cân đối việc nhập khẩu thịt gà để nguồn cung không quá lệch cầu.
Rau khô như nắm cỏ: 500 ngàn đồng/kg, xếp hàng nửa tháng chờ muaNhìn khô quắt chẳng khác gì nắm cỏ, nhưng loại rau cần biển - rau tiến vua - đang được mọi người lùng mua với giá lên đến 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, để có đĩa rau cần biển xào thịt bò hay làm nộm, khách phải đặt trước tầm nửa tháng.
Người tiêu dùng hào hứng khi siêu thị gói rau bằng “lá chuối”Rau cần tây, ngò, húng, diếp cá… đều được gói trong lá chuối một cách gọn gàng và bắt mắt thay vì túi nilon như thường lệ.
Green Daddy - Ước mơ xanh của ngành sữa ViệtSữa non Green Daddy với công thức kết hợp tinh chất rau cần tây mới lạ và bổ dưỡng sẽ là nguồn sữa chất lượng đầy yên tâm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt.
Mê mệt vườn rau 100m2 toàn đặc sản của mẹ Việt ở Đài LoanKhu vườn rộng khoảng 100m2 của chị Hương ở Đài Loan, trồng đủ loại rau trong số đó đa phần là những giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam như: bầu, bí, mướp đắng, rau má, rau cần… đặc biệt là các loại rau ăn sống và rau gia vị.
Ăn rau khô quả dại, uống sỏi mật trâu bò: Hưởng chất chịu giá chátRau cần biển khô quắt được bán với giá 500 ngàn/kg, còn rau dại càng cua có giá đắt hơn thịt. Một loại quả dại ở Tây Bắc cũng khiến chị em phát cuồng. Mật trâu bò hiện rất hiếm và giá đắt như vàng ròng. Đó là những thông tin gây chú ý tuần qua.
Tập đoàn Minh Hưng đồng hành cùng nhà nông phát triển sản xuất rau an toànNhằm định hướng trong công tác xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau an toàn tại Cần Giuộc (Long An), sáng 16/08/2019, UBND huyện Cần Giuộc đã tổ chức Hội thảo Xây dựng thương hiệu rau Cần Giuộc với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp cùng hơn 120 hộ sản xuất rau trên địa bàn huyện.