Nghệ An: Rau cải Trung Quốc nhiễm độc thuốc sâu gấp 8 lầnTại TP. Vinh - Nghệ An đã phát hiện rau cải nhập từ Trung Quốc có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng 8 lần cho phép.
Rau cải Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu vượt 8 lần cho phépKết quả kiểm tra ATTP đối với sản phẩm rau, củ, quả Trung Quốc tại thị trường Nghệ An phát hiện rau cải có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư gấp 8 lần mức cho phép. Đáng lo là khắp các thị trường từ nông thôn tới thành thị, các mặt hàng rau, củ quả Trung Quốc vẫn đang áp đảo.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Lạnh thấu xương, nông dân ở Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồngDưới cái lạnh thấu xương, người nông dân ở huyện Mê Linh, Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồng làm đất, cấy lúa, chăm hoa, thu hoạch rau.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
Mẹo thanh lọc cơ thể sau chuỗi tiệc tùng ngày TếtĐể giúp "giảm tải" cho cơ thể, lấy lại sức khỏe sau dịp Tết, nguyên tắc đầu tiên là cần quay trở lại lối sống lành mạnh.
Những lợi ích bất ngờ khi bạn ăn xoài mỗi ngày"Vua của các loại trái cây", "người hùng dinh dưỡng" là cách gọi của nhiều chuyên gia khi nhắc đến trái xoài. Đây là loại trái cây rất phổ biến, bổ dưỡng và được tiêu thụ rộng rãi trên khắp thế giới.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Khách Tây trải nghiệm tưới nước, trồng cây ở làng rau hơn 500 tuổiMùng 7 Tết (16/2), người dân và du khách nô nức dự lễ hội cầu bông tại làng rau Trà Quế 500 năm tuổi ở Hội An, Quảng Nam.
Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc với người ViệtTrong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ đánh giá, rau cải xoong được vị trí đầu bảng.