Mã số 1928: Xót xa cảnh 6 mẹ con sắp… quên mùi thịtChồng ra đi đột ngột, để lại chị chơi vơi gồng gánh nuôi năm đứa con thơ dại nheo nhóc trên đại ngàn Tây Nguyên. Những bữa ăn của chừng ấy con người chỉ có măng đắng, rau rừng… Đã lâu lắm rồi, 6 con người đáng thương ấy chưa có nổi một bữa cơm có thịt!
Đắk Lắk: Trao 87 triệu đồng đến với “6 mẹ con sắp quên mùi thịt”Ngày 6/11, PV báo Dân Trí đã đến thăm và trao tận tay số tiền 87.000.000 đồng tới gia đình chị Đoàn Thị Hà, trú thôn Tân Lập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, Đắk Nông.
Starbucks ra mắt cà phê vị thịt lợn, một số khách nói "thấy sai sai"Starbucks ra mắt sản phẩm mới là cà phê vị thịt lợn, có giá bán quy ra tiền Việt gần 240.000 đồng/ly. Đồ uống mới này được bán tại Trung Quốc dịp chào đón năm mới.
Khách Việt thưởng thức món bún "ngon miệng đã mắt sướng tai" ở Trung QuốcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
Nữ công nhân mang thai nằm viện lại nhớ bữa bún thiu tháng trướcĐang nằm điều trị ngộ độc nghi do thực phẩm tại bệnh viện, nữ công nhân mang bầu tháng thứ 3 vẫn chưa quên cảm giác tương tự do món bún thiu tại bếp ăn công ty tháng trước.
NSƯT Chiều Xuân khóc vì nhớ nhà ngày Tết, bật mí được mẹ chồng dạy nấu cơmNghệ sĩ Chiều Xuân cho biết, chị lấy nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân là làm dâu trưởng, nhưng ban đầu chị rất vụng về. Chị được mẹ chồng dạy nhiều thứ nên đã trưởng thành hơn.
Mùi vị hơn cả mong đợi đến từ món... cá trích thốiMón Surströmming, cá trích thối, là một đặc sản nổi tiếng tại Thụy Điển. Cả "hương" lẫn "vị" đều mang lại ấn tượng khó phai.
Quán bún chả Hà Nội từng đón cựu Tổng thống Mỹ Obama giờ ra sao?"Bún chả Obama" đã trở thành cái tên quen thuộc, gắn bó với quán bún của bà Liên từ 7 năm nay. Nhiều thực khách đôi khi còn quên tên gốc - bún chả Hương Liên.
Đông lạnh hít hà với lẩu ếch măng cayKhi mùa đông đến cũng là lúc những món lẩu lên ngôi, khi đã ngán những nồi lẩu thập cẩm, hải sản hay gà, bò, nhiều thực khách đã chọn ếch, giống “gà đồng” gần gũi với người nông dân, thịt trắng, thơm ngọt, thanh mát, bổ dưỡng.
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn nàyThịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
Ba món “tuyệt chiêu” từ rắn hổ hành miền TâyNói đến các món ăn từ rắn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước miền Tây. Khi các loài rắn quý hiếm như: rắn hổ đất, rắn hồ ri… dần khan hiếm thì đến lượt rắn hổ hành “lên ngôi”. Loài rắn này có giá bình dân nhưng lại là món “khoái khẩu” với người sành ăn.
Những đặc sản có mùi “nhức mũi” nhưng ngon trứ danh ở Việt NamMắm tôm, thịt thối, nậm pịa… được xem là những đặc sản ngon trứ danh ở nhiều vùng miền ở Việt Nam tuy nhiên chúng có mùi khá khó chịu khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.