Bé 5 tuổi tử vong trong vụ ngộ độc bánh mì khiến 600 người mắc ở Đồng NaiBệnh nhi 5 tuổi trong vụ hơn 500 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Meracine ra mắt men ống vi sinh Bio-meracine hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hóaMen ống vi sinh Bio-meracine là giải pháp hỗ trợ giảm loạn khuẩn đường ruột hiệu quả với độ an toàn cao cho người sử dụng.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý cho cộng đồngThuốc kháng sinh ra đời giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
Viêm màng não do não mô cầu và nỗi ám ảnh "sáng khỏe mạnh, tối tử vong"Viêm màng não do não mô cầu là nỗi ám ảnh với bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế vì có thể cướp đi mạng sống trong 24 giờ, để lại di chứng tật nguyền, chi phí điều trị lớn. Tiêm vaccine đúng lịch, đủ mũi giúp phòng nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.
Vĩnh Phúc xây dựng kịch bản 1.000 người bị ngộ độcSau vụ 438 người lao động Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện và thực trạng các lực lượng lúng túng trong cách xử lý, Vĩnh Phúc đã xây dựng kịch bản từ 1.000 người trở lên bị ngộ độc.
Thời tiết miền Bắc nhiều biến động: Căn bệnh dễ bùng phát ở trẻThời tiết cực đoan của miền Bắc trong những ngày vừa qua là điều kiện thuận lợi để nhiều bệnh lý bùng phát. Trong đó, nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em là nhóm bệnh lý phổ biến hàng đầu.
Bé gái ở Tây Ninh nguy kịch do não mô cầu nhóm B chưa tiêm vaccineCác chuyên gia nhận định nhóm não mô cầu B gây nhiễm trùng huyết nguy kịch cho bé gái ở Tây Ninh là nhóm thường gặp nhất tại Việt Nam trong 15 năm qua. Bệnh hiện có vaccine giúp phòng ngừa sớm từ 2 tháng tuổi.
Chủ quán tay không bốc "xiên bẩn", học sinh vô tư ăn cạnh bãi rácNhững hành vi mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn vẫn đang xảy ra hàng ngày tại nhiều quầy ăn vặt cạnh các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩmTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Căn bệnh mùa hè khiến trẻ bại não, phát hiện trễ nguy cơ tử vong đến 50%Bác sĩ cảnh báo, trong những bệnh lý chực chờ tấn công trẻ em vào mùa hè, có một căn bệnh gây bại não, nguy cơ tử vong lên đến 50% nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.