Đến lượt nước phở ngọt nhờ… đường hóa họcKhông chỉ mít, sầu riêng bị “thúc” chín bằng hóa chất hay dừa được tẩy trắng bằng thuốc mà ngay cả nước phở cũng đang được “đầu độc” bởi một loại đường hóa học có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Nồi nấu nước phở lớn nhất Việt NamĐể có 14.000-15.000 bát phở bò phục vụ du khách dịp Festival biển 2009, cần tới 450 kg xương bò cho 7.000 lít nước dùng; 125 kg thịt bò loại 1, hơn 20 kg thịt bò viên, 60 kg phở Nam, 40 kg phở Bắc và gần 1,6 tạ rau thơm, rau sống các loại…
Phở Story ghi điểm với công thức từ nghệ nhân ẩm thực gia truyềnKhách hàng đến thăm nhà máy sản xuất Phở Story ấn tượng với quy trình sản xuất ra sợi phở và nước phở mang vị ngon như phở gia truyền.
Nghệ nhân ẩm thực kể về món phở Blackpink thưởng thức tại Hà NộiMón phở bán tại nhà hàng nơi khách sạn Blackpink lưu trú được nấu theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết. Sáng 29/7, bà đến khách sạn kiểm tra nước phở đột xuất và thấy không khí tại nơi đây rất lạ.
Quán phở Hà Nội bán trăm bát/ngày nhờ… "trí nhớ siêu đỉnh" của bà chủQuán phở bò không biển hiệu nằm trong con ngõ nhỏ Thọ Xương phục vụ vài trăm khách mỗi sáng. Ngoài mức giá bình dân, nước phở ngọt thơm đặc trưng, quán nổi tiếng còn bởi bà chủ nhớ rõ từng thực khách.
01:46Quán phở không biển hiệu ninh nước dùng 12 tiếng, bán vèo trăm bát ở Hà NộiQuán phở không biển hiệu ở ngõ 12A Lý Nam Đế, (Hà Nội) là địa chỉ yêu thích của tín đồ thích ăn phở. Với mức giá bình dân, nước phở ngọt thơm đặc trưng, quán nổi tiếng với món tái chín béo ngậy.
Người Hà Nội: Sáng phở thịt thối, trưa bún chả hóa chấtNước phở chế biến từ thịt ôi, bún chả tẩm hóa chất, phao bơi trẻ em nhiễm độc… là những thông tin thị trường được dư luận chú ý tuần qua.
Đường hóa học - ngọt nhanh, hại lâuXa rồi cái thời ra chợ phải mua cho kì được mấy ống xương ngon về nấu nồi nước dùng, nước phở, lẩu… sao cho thật ngọt. Ngày nay, để tiết kiệm chi phí nhiều quán ăn bình dân ở Hà Nội chỉ cần cho một chút “phụ gia đặc biệt” vào sẽ mang lại vị ngon ngọt , đậm đà gấp hàng chục lần. Với vài viên đường hóa học Trung Quốc, cho thêm ít mỡ lợn cho có vẻ giống nước dùng được ninh từ xương thế là người ta đã nắm bắt được “bí quyết” chế nước dùng siêu ngọt của số đông hàng quán...
Khách sửng sốt với bát phở 5.000 đồng ở Nam Định chục năm không tăng giáCách đây chục năm, chị Chung từng tăng thêm 2.000 đồng thành 7.000 đồng một bát tối thiểu nhưng ế khách sau một tuần thử nghiệm. Cuối cùng chị lại duy trì mức giá cũ 5.000 đồng/bát gần 20 năm nay.
Phim về Bác Hồ được cấp phép, sẽ xin chiếu rộng rãi như "Đào, phở và piano"Sáng 30/5, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh - xác nhận với phóng viên Dân trí bộ phim điện ảnh về Bác Hồ "Vầng trăng thơ ấu" đã được Cục cấp phép.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Nam Định - nơi rẻ nhất Việt Nam: Nhà 6 người tiêu 15 triệu/tháng vẫn có dư?Nhờ mức sống ở Nam Định không quá đắt đỏ mà mấy tháng nay, dù chồng bị chậm lương, chị Mai vẫn có thể xoay xở được cuộc sống cho cả gia đình.