Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Ngư dân lao ra biển kiếm 800 triệu đồng, người ở nhà cũng... không kịp thởVùng biển gần bờ tỉnh Quảng Nam xuất hiện dày đặc cá cơm, nhiều chủ tàu sau một đêm đánh bắt có thể thu về 5-10 tấn cá. Hậu cần nghề cá như vận chuyển, phơi khô, muối mắm… làm không kịp thở.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Cốt mắm: Nguồn gốc cho vị ngon của nước mắmNhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể bỏ quên sự hiện diện của nước mắm như một một nét đặc sắc trong các món ăn trải dài khắp 3 miền. Và để có được hương vị nước mắm ngon, cốt mắm ngon chính là thành phần không thể thiếu.
Cậu bé 6 tuổi "ăn cả thế giới" khiến 20 triệu mẹ bỉm "xin vía"Cả chục triệu mẹ bỉm sữa thích thú trước video ghi lại cảnh cậu bé bụ bẫm cầm đũa và bát cơm rau chấm mắm kho với biểu cảm dễ thương vô đối.
01:25Nghề làm đặc sản mắm nhỉ cá cơm ở Đà NẵngNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Nơi lưu trữ tư liệu quý về Bác Hồ lớn nhất Việt NamBảo tàng Hồ Chí Minh khánh thành ngày 19/5/1990 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện bảo tàng là nơi lưu giữ những tư liệu quý về Bác Hồ lớn nhất Việt Nam.
Ủ vại mắm suốt 3 năm, rút nước cốt đặc biệt bán cho dân sànhLo ngại nước mắm không đảm bảo chất lượng, mắm pha hương liệu nên nhiều bà nội trợ chuyển sang ăn nước mắm cốt làm thủ công. Đã ăn là nghiện nên dù giá cả đắt đỏ, họ cũng không ngại xuống tiền mua.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.