Bỏ túi bí kíp chọn một số loại nấm thông dụngNấm là một trong những loại thực phẩm cung cấp hàm lượng đạm nhiều cho cơ thể và mỗi loại nấm đều có hương vị, hình dạng khác nhau. Dưới dây là một số bí kíp chọn nấm ngon, an toàn.
Mẹo nhỏ giúp món miến xào nấm hương, tôm sú dai ngon, đậm đàMiến xào là món ăn khá quen thuộc trong những mâm cơm cỗ có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy vào bếp trổ tài làm món miến xào nấm hương, tôm sú đầy đủ dinh dưỡng.
Chuyên gia chỉ cách chọn nấm Hương và nấm Mộc nhĩ cho mâm cỗ Tết “tròn vị”Nấm Hương và nấm Mộc Nhĩ là hai loại nấm xuất hiện nhiều trong nền ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ăn cổ truyền ngày Tết như: nem, thịt nấu đông, giò thủ… Dưới đây là bí quyết chọn mua hai loại nấm này theo sự tư vấn của chuyên gia.
Nấm hầu thủ xào lá mắc mật, món ăn mang hương vị núi rừngNấm hầu thủ xào mắc mật là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu có cơ hội được thưởng thức loại nấm này hãy nhớ ngay tới công thức nấm hầu thủ xào lá mắc mật dưới đây nhé.
Kỳ lạ giống mộc nhĩ vàng siêu hiếm, giá 6,5 triệu đồng/kgXưa kia, đây là món ăn được vua chúa Trung Hoa hết sức coi trọng.
Bún mọc vỉa hè Hà Nội gần 30 năm, chủ quán "nặn" tới đâu bán tới đóQuán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính nằm ở phố Cầu Đông (Hà Nội) bán khoảng 400 bát mỗi ngày.
Canh nấm hương bổ huyết, tốt cho bệnh nhân ung thưChất lentinan và lentinula edodes có trong nấm hương có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, là dược liệu trường thọ, chống lão suy.
Trồng mộc nhĩ “trúng” hơn buôn gỗ, buôn trâuAnh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1988), ở thôn Mơ, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa được nhiều người coi là “chuyên gia” mộc nhĩ ở vùng miền núi này.
Quán bún 20 năm tuổi Hà Nội ngon thế nào khiến khách Mỹ tự nhận khách ruộtVị khách người Mỹ thừa nhận mình là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm tuổi ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
Các món ăn bồi bổ cho sĩ tửMùa thi vào những ngày hè nóng bức nên các sĩ tử luôn luôn ở tâm trạng mệt mỏi, hay quên, buồn ngủ, ngủ chập chờn...
Mách chị em cách làm mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp chuẩn không cần chỉnhCúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.
Cuối tuần đổi món với nem tôm bề bềMón nem tôm bề bề khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu nhưng cuối tuần, khi có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này.