Vất vả dầm mình trong nước để làm ra mắm tép tiến vua nổi tiếngĐể có được thành phẩm là mắm tép mang thương hiệu tiến vua nức tiếng một thời, người dân Hà Yên (Hà Trung, Thanh Hóa) phải vất vả ngâm mình cả ngày dưới nước ở khắp con sông để bắt được những con tép tươi ngon mang về làm mắm.
Điểm mặt 3 món ăn bình dân của Vua chúa thời xưaThời xa xưa, để đưa vào cung tiến Vua, ngoài giá trị dinh dưỡng cao các món ăn phải chứa đựng hương vị tuyệt vời hiếm thấy cho dù đó đơn giản là những món ăn dân dã: rau, cá, mắm…
5 đặc sản “tiến vua” ngày TếtBánh gai làng Mía, bánh răng bừa làng Trung Lập, phi Cầu Sài, mắm tép Hà Yên…xưa kia đều là những sản vật được người dân xứ Thanh dâng lên tiến vua. Những món ăn này trong ngày Tết trở thành đặc sản của những vùng quê.
Bỏ 24 năm công chức về làm món ăn quê, chốt đơn mỏi tay lãi 150 triệu/thángHơn 24 năm công tác trong cơ quan nhà nước, đang ở vị trí Phó trưởng phòng, chị Nguyễn Thị Lệ Thanh bất ngờ xin nghỉ việc về nhà khởi nghiệp với món ăn quê dân dã.
Cặp vợ chồng kiếm 200 triệu đồng vụ tết nhờ giống bưởi "tiến vua"Với hơn 100 gốc bưởi đỏ "tiến vua", vợ chồng anh Phạm Văn Thành (xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) ước tính thu nhập khoảng 200 triệu đồng trong vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
7 món sơn hào hải vị tiến vua thời xưaTrong văn hóa ẩm thực Việt Nam từ xa xưa, những món ăn được dùng để tiến vua không chỉ ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất quý hiếm. Trải qua thời gian, những món ăn này dần trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích.
Chưng mắm tép với thịt heo bán vèo vèo, thu nhập vạn người mơTừ loại mắm được ủ bằng tép đồng tươi, chị Thanh đem chưng với thịt heo, tạo ra món ăn đậm chất quê. Nhờ nghề tay trái, chị gái quê Ninh Bình có thu nhập "vạn người mơ".
Khách mò mẫm từng vườn, săn bưởi đỏ "tiến vua" khắc chữ tài, lộc ở Hà NộiNhững trái bưởi đỏ "tiến vua" in hình chữ tài, lộc tại nhiều nhà vườn ở Mê Linh, Hà Nội đang trong tình trạng cháy hàng.
Rùng mình cảnh dòi lúc nhúc chui lên trong mắm tômMở nắp chiếc thùng đựng mắm tôm, những người có mặt rùng mình chứng kiến cảnh hàng ngàn con dòi lúc nhúc ngoi lên. Xung quanh, nhiều can nhựa đựng mắn tôm và các chai thành phẩm nằm lăn lóc dưới đất.
Rùng mình cảnh dòi lúc nhúc chui lên trong mắm tômMở nắp chiếc thùng đựng mắm tôm, những người có mặt rùng mình chứng kiến cảnh hàng ngàn con dòi lúc nhúc ngoi lên. Xung quanh, nhiều can nhựa đựng mắn tôm và các chai thành phẩm nằm lăn lóc dưới đất.
Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịchTrong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh bạn không muốn ra đường quá nhiều để mua thức ăn mỗi ngày thì hãy bỏ túi ngay công thức các món ăn dưới đây, vừa ngon miệng lại bảo quản được cả tuần.
8X bỏ việc lương hàng chục triệu đồng về quê làm nước mắmVới thu nhập gần 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) ở Nhật Bản, nhưng anh Nguyễn Văn Các (34 tuổi) vẫn quyết định quay trở về quê hương để phát triển nghề làm nước mắm của gia đình đã hơn 100 năm.