Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Trải nghiệm buổi dã ngoại khác lạ trong "Khu vườn mùa đông" tại Fashionista Café"Sunday Picnic Brunch" - phong cách ẩm thực độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Fashionista Café như làn gió mát lành giữa thời tiết oi bức của Sài Gòn, hứa hẹn mang đến cho người yêu ẩm thực những khoảnh khắc thật thư giãn dịp cuối tuần.
Người đàn ông đổi vận sau khi phát hiện tổ ong lạ trong nhàTrong lúc dọn dẹp khuôn viên nhà cửa, người đàn ông vô tình nhặt được tổ ong lạ và tiến hành nuôi thử. Đàn ong sau đó phát triển, cho mật với giá gần 1 triệu đồng/lít.
Món ăn từ ấu trùng bọ hung trở thành đặc sản, nhiều người tấm tắc khen ngonMón sùng đất (ấu trùng bọ hung) thường có vào mùa mưa và được xem là đặc sản ở Quảng Nam.
Mời khách thăm vườn sen, lão nông xứ Quảng có tiền xây nhà khang trangCải tạo hơn 4.000m2 ruộng sau nhà, lão nông Trần Thanh Ba thả sen hồng, nuôi cá, làm cầu tre… thu hút khách bốn phương đến tham quan, trải nghiệm. Nhờ đó ông lại có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
Du khách thích thú những nồi hấp "khủng" trong ngày hội bắp nếp ở Quảng NamSau 5 năm trì hoãn do dịch bệnh, thiên tai, "Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam", thành phố Hội An, Quảng Nam chính thức khai mạc trở lại ngày 17/3, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngonTừ TP.HCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt hào hứng trải nghiệm chuyến foodtour (tour du lịch ẩm thực) giữa tiết trời se lạnh của mùa đông ở Thủ đô.
Lẩu Đức Trọc - Điểm đến thu hút thực khách Hà thànhNằm trong danh sách những hàng lẩu ngon ở Hà Nội, hệ thống Lẩu Đức Trọc có 10 cơ sở trải khắp Thủ đô, nằm tại vị trí đắc địa. Mỗi cơ sở có thể đón lượng khách lên đến 300 - 700 người, thực đơn đa dạng các món ăn từ Á đến Âu.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Cậu bé 6 tuổi "ăn cả thế giới" khiến 20 triệu mẹ bỉm "xin vía"Cả chục triệu mẹ bỉm sữa thích thú trước video ghi lại cảnh cậu bé bụ bẫm cầm đũa và bát cơm rau chấm mắm kho với biểu cảm dễ thương vô đối.
Học người Nhật cho một thứ vào cơm giúp bổ tim, dưỡng nhanKhông chỉ mang đến hương vị thơm ngon, món ăn này còn giúp dưỡng da căng hồng, mịn màng, cùng nhiều giá trị sức khỏe.