Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọtĐể mít được chín nhanh hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn, một cơ sở kinh doanh hoa quả ở xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sử dụng hóa chất bơm vào mít rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.
Hà Tĩnh ngược dòng đánh bại CLB TPHCM, Thanh Hóa thắng đậm CLB Quảng NamTrong vòng 5 phút cuối trận, Hà Tĩnh có liền 2 bàn thắng qua đó lội ngược dòng thắng 2-1 trước TPHCM. Ở trận đấu khác tại vòng 19 V-League, Thanh Hóa có chiến thắng 3-0 trước Quảng Nam trên sân nhà.
Trái cây đẹp nhờ hóa chấtSau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Công nghệ bơm hóa chất ép mít chínĐể thu hoạch sớm bán giá cao, nhiều chủ hàng bán mít đã sử dụng một số hóa chất nhằm kích thích. Dù mít đang non, nhưng chỉ cần nhỏ vài giọt hóa chất vào trong trái, ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.
Truy tìm loại hóa chất lạ ép mít chín siêu tốcĐể có được những ruột mít thơm ngon, đẹp mã bán ra thị trường, nhiều chủ vựa mít đã bất chấp an toàn sức khỏe người tiêu dùng, dùng hóa chất “hô biến” những trái mít còn xanh thành chín vàng, mùi thơm ngào ngạt chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.
Cách đơn giản nhận biết mít chín cây không ngậm hóa chấtQuả mít hiện giờ được bày bán quanh năm chứ không phải chỉ có trong mùa hè như trước đây. Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa thế nào để mua được những quả mít sạch chín cây tự nhiên.
Hãi hùng công nghệ “ép” mít chín bằng hóa chấtMuốn mít nhanh chín, múi vàng, thơm ngon không bị đắng…chỉ cần “bơm” trực tiếp hóa chất vào trong trái. Ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.
Phát hiện kho báu năng lượng khổng lồ trong lòng đấtCác nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một kho báu năng lượng quý giá tại Pennsylvania (Hoa Kỳ).
Kỹ nghệ” ép trái cây chín nhanhĐể mít, sầu riêng chín nhanh, người ta bơm hóa chất vào cuống. Với xoài, chuối thì ngâm quả vào dung dịch đã hòa với nước. Các loại trái cây khác thì phun hóa chất như phun sương.
“Kỹ nghệ” ép trái cây chín nhanhĐể mít, sầu riêng chín nhanh, người ta bơm hóa chất vào cuống. Với xoài, chuối thì ngâm quả vào dung dịch đã hòa với nước. Các loại trái cây khác thì phun hóa chất như phun sương…
Kinh hãi trái cây bị “ép” chín bằng hóa chấtNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
Căn bệnh ví như kẻ giết người thầm lặng: Cứ 3 người trên 18 tuổi có một caTheo bác sĩ, cứ 3 người từ 18 tuổi trở lên là có một ca căn bệnh này. Nếu không điều trị hiệu quả, tình trạng này có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều biến chứng khác lên mắt, thận...