Hà Nội: Lấy mẫu bánh trung thu kiểm nghiệm an toàn thực phẩmKiểm tra tại 18 cơ sở sản xuất bánh trung thu phát hiện 1 cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh Trung thu; 3 cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm nước nguồn; 3 cơ sở chưa xuất trình đủ hồ sơ nguồn gốc bao bì sản phẩm.
Ô nhiễm vi nhựa trong thực phẩm - vấn đề mới nổiPGS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm cho biết ô nhiễm về vi nhựa là một vấn đề mới, cần nghiên cứu sâu. Thế giới cũng chưa có quy định cụ thể về vấn đề này.
Việt Nam đã định danh được chính xác tác nhân ngộ độc, không phải gửi đi quốc tếPGS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia cho biết, hiện nay hệ thống kiểm nghiệm của Việt Nam đã được nâng cấp hiện đại ngang tầm thế giới, cho phép phát hiện cả chất lạ, định danh chính xác vi sinh vật ô nhiễm trong thực phẩm.
Việt Nam định danh được nhiều tác nhân ngộ độc, không phải gửi ra nước ngoàiPGS.TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia cho biết, hiện nay hệ thống kiểm nghiệm của Việt Nam đã được nâng cấp hiện đại ngang tầm thế giới, cho phép phát hiện cả chất lạ, định danh chính xác vi sinh vật ô nhiễm trong thực phẩm.
Viện kiểm nghiệm bác bỏ cáo buộc nhận hối lộ vụ xét nghiệm C2, Rồng đỏLiên quan đến “nghi vấn” email từ công ty URC gửi đến hai cán bộ của Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia nhắc đến số tiền 1 tỷ đồng để “bồi dưỡng” kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước giải khát C2, Rồng đỏ, lãnh đạo Viện này đã chính thức bác bỏ thông tin này.
Lại phát hiện mẫu cá, ghẹ tại Hà Tĩnh nhiễm phenol, xyanuaKết quả kiểm nghiệm mới nhất của Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm với 9 mẫu cá, ghẹ được lấy từ Hà Tĩnh cho thấy 9 mẫu cá các loại và ghẹ Hà Tĩnh gửi đi xét nghiệm thì có tới 5 mẫu nhiễm xyanua, 3 mẫu nhiễm phenol và 1 mẫu có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng cho phép.
LPBank nhận giải thưởng "Triển khai Core Banking nhanh nhất châu Á"Ngày 22/5, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện Bank of Tomorrow, Temenos đã vinh danh LPBank là ngân hàng "Triển khai Core Banking nhanh nhất châu Á" (Fastest Core Banking Implementation in Asia).
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Thực hư thông tin gian hàng tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam bán bánh bị mốcBan tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam cho biết, trong suốt chương trình, có một trường hợp du khách chụp hình loại bánh dân gian mua tại một gian hàng, phản ánh trên mạng xã hội vì cho rằng bánh bị mốc.
Pearl Chlor - sản phẩm đồng hành cùng bà con nuôi tômPearl Chlor là sản phẩm hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn, đã và đang đồng hành cùng các hộ nuôi tôm tại khắp các tỉnh thành trong suốt thời gian qua.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Hà Nội: Hàng nghìn thực phẩm trôi nổi bán trước cổng 2 trường họcThực trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc ở cổng trường học, các khu công nghiệp với đối tượng là học sinh, công nhân hiện rất phức tạp.