Ngon cơm với tép khô rang khếCuộc sống hiện đại với nhiều sơn hào hải vị nhưng những món ăn dân giã vẫn được nhiều người ưa chuộng. Món tép khô rang khế là một trong những món ăn như vậy.
Giòn tan với món cơm khô rangMùa hè là thời điểm mà thức ăn dễ bị ôi thiu nhất nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Cơm cũng là một trong những loại thực phẩm ấy. Thường ngày, nếu nấu cơm lỡ bị thừa thì chúng ta sẽ xử lý chỗ cơm đó như thế nào để tiết kiệm?
Miền Trung khô rang vì hạnTrời nắng như đổ lửa, các cánh đồng nứt toác, sông ngòi đa số nhiễm mặn. Con người đã phải lấy nước "chết" ở các hồ thủy lợi để duy trì sự sống cho mình và đàn gia súc. Các tỉnh miền Trung đang trải qua mùa khô hạn nhất từ năm 1998 đến nay.
Người “há miệng thở”, sông hồ khô cạn vì nắng nóngNắng nóng kéo dài ở Hà Tĩnh trong nhiều ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn. Tình trạng sông hồ cạn kiệt, ruộng đồng khô rang cũng đang là mối lo ngại lớn.
Miền Trung “bỏng nắng”5h chiều một ngày đầu tháng 7, đường đến thôn Trung Hải, xã Kỳ Hải (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn gắt nắng, gió tây nam rát nóng. Hai bên đường, kênh mương khô rang, lúa vàng úa, khô héo, mặt ruộng nứt nẻ. Một vài đám ruộng đã trở thành sân bóng của lũ trẻ.
Bí kíp nâng tầm hương vị các món Tết từ Minh HằngXốt mè rang Aji-Xốt mới ra mắt của Ajinomoto Việt Nam không chỉ hợp khẩu vị cả nhà mà còn phù hợp với nhiều món, từ trộn, chấm đến làm đẹp cho món ăn, giúp mùa Tết thêm trọn vẹn.
Mai anh đào bất ngờ bung nở giữa tháng 4 ở Đà LạtGiữa tháng 4, mai anh đào bất ngờ bung nở ở nhiều tuyến phố, công viên, nhuộm hồng cả khoảng trời khiến người dân và du khách thích thú.
Đồng ruộng bỏ hoang, lúa “tắc” đòng vì khô hạnHàng trăm ha đất chuyên trồng lúa của người dân xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) thường bị khô cháy, mất mùa, thậm chí bỏ hoang vì thiếu nước tưới.
Lão gù ở nhà thờ Đức Bà với gánh hàng rong nuôi cả gia đình10, 20 rồi gần 30 năm, anh Đào Hữu Thể không ngờ thời gian lại trôi nhanh đến thế. Ngần ấy thời gian, xe khô mực của "chàng gù ở nhà thờ Đức Bà" đã trở thành thân quen nơi góc phố Sài Gòn.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Chế vỏ trái cây thành đặc sản, kiếm vài chục triệu đồng mỗi vụNhững ngày này, người dân xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tranh thủ ra đồi hái quýt hoi, lấy vỏ làm thức uống, kiếm vài chục triệu đồng mỗi vụ.
Mách chị em nội trợ làm hạt nêm từ nấm hương cho món ăn tròn vịCùng vào bếp và tự làm một gia vị nêm món ăn cực ngon từ nấm hương với công thức cực dễ dưới đây nhé.