Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Món hàu đại bổ cho nam giới có thể gây nguy hiểm nếu ăn theo cách nàyMột con hàu có chứa vi khuẩn Vibrio không có hình dạng, mùi hoặc vị khác với bất kỳ con hàu nào khác.
Ăn hàu như thế nào cho an toàn và bổ dưỡng?Hàu là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách, hàu tiềm ẩn nguy cơ gây hại bởi chúng dễ nhiễm các vi sinh vật, vi khuẩn, virus.
Có nên ăn hàu sống?Chồng tôi rất mê món hàu ăn sống và nức nở khen “bổ”. Khi tôi muốn chế biến thành món chín cho chồng, như hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành… chồng tôi cho rằng dễ mất chất. Nhưng nhìn anh ăn sống vậy tôi rất lo không đảm bảo an toàn. Xin hỏi bác sĩ, có đúng món hàu sẽ mất chất bổ khi nấu chín hay không? (Phương Vy, Hà Nội).
Top các thực phẩm nam giới tuổi nào cũng nên ănCó nhiều lý do để tin rằng những gì bạn ăn hằng ngày có thể giúp ích cho đời sống tình dục của quý ông, ngay cả khi không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tiềm năng của những thực phẩm sau.
Mỹ: Ăn cá rô phi chưa nấu chín kỹ, người phụ nữ phải cắt bỏ tứ chiNgười phụ nữ 40 tuổi phải nhập viện ngay sau khi ăn món cá rô phi nấu chưa chín và bị nhiễm trùng máu, suy thận.
Những món ăn khoái khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏeHàu sống, thịt tái, xúc xích… là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc thường xuyên thưởng thức những món ngon này lại có thể dẫn đến những rủi ro khôn lường cho sức khỏe của chính chúng ta.
Hái "lộc biển" nơi cửa lạchTại cửa lạch Quỳnh Lập (Nghệ An), những con thuyền trở về sau chuyến vươn khơi luôn chứa đầy các sản vật của biển. Đây cũng là nơi mưu sinh của hàng nghìn lao động với đủ các nghề.
Nắng nóng kỷ lục "luộc chín" 1 tỷ sinh vật biển ở CanadaNắng nóng cực đoan tấn công Canada trong thời gian qua đã giết chết khoảng 1 tỷ sinh vật biển, biến nhiều bờ biển ở Bắc Mỹ thành "nghĩa địa" khi xác của chúng dạt vào bờ.
Người đàn ông tử vong vì ăn hàu sốngDù đã được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực song người đàn ông 65 tuổi, ở Quảng Ninh đã không qua khỏi. Ông nhiễm vi khuẩn tả biển do ăn hàu sống.
Khuẩn chết người từ hải sản sống, hàu sống gây tử vong như thế nào?Trường hợp người đàn ông 65 tuổi ở Quảng Ninh tử vong sau ăn hàu sống không phải là cá biệt. Thực tế có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc ăn hải sản không đảm bảo an toàn.
Cảnh giác món ăn nhiều đạm, giàu canxi nhưng lại chứa đầy thứ đáng sợ nàyHải sản sống dưới nước nên thường mang theo nhiều ký sinh trùng gây hại. Cần vô cùng cảnh giác khi dùng chúng làm thực phẩm.