Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
Lá dong đắt gấp 3, người dân vẫn phấn khởi mua gói bánh chưngDù giá thành lá gói bánh chưng năm nay đắt gấp 3 lần so với mọi năm, nhưng khu chợ lá dong Trần Quý Cáp (Hà Nội) vẫn tấp nập người mua, bán những ngày cận Tết Nguyên đán.
Phát hiện hơn 40 tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc tại cơ sở làm giò chảBất ngờ kiểm tra cơ sở làm giò chả, lực lượng chức năng phát hiện hơn 40 tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc.
Khu phố người Việt đầu tiên ở Thái Lan bày bán những món đặc sản gì?Đến với khu phố người Việt đầu tiên trên thế giới nằm tại thành phố Udon Thani (Thái Lan), du khách được thưởng thức nhiều món đặc sản quê hương như phở, chả giò, giả cầy, bánh đúc, xôi các loại.
Bún mọc vỉa hè Hà Nội gần 30 năm, chủ quán "nặn" tới đâu bán tới đóQuán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính nằm ở phố Cầu Đông (Hà Nội) bán khoảng 400 bát mỗi ngày.
Xe tải chở gần 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc từ TPHCM đi tiêu thụ ở Đà NẵngKiểm tra chiếc xe tải có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện cả tấn thịt đông các loại, giò chả cùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Đầu bếp Mỹ gốc Việt ăn quán bình dân, khen hết lời món ngon Hà NộiTrong dịp trở về Việt Nam lần này, nữ đầu bếp người Mỹ gốc Việt Christine Hà không lựa chọn những nhà hàng sang trọng. Thay vào đó, cô tìm đến quán ăn bình dân nhưng đủ món ngon ở thủ đô.
Tiêu huỷ hơn 3 tấn thực phẩm không xuất xứ trong cơ sở sản xuất giò chảKiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giò chả Như Hương, lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn thực phẩm, nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, hạn sử dụng…
Hà Nội ráo riết giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn khu công nghiệpÔng Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, đơn vị này tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp.
Những khoảnh khắc "dở khóc dở cười" lần đầu con vào bếpTết đến cùng với nhiều thứ cần chuẩn bị, bố mẹ thường chọn tự làm vì sẽ nhanh, chỉn chu hơn và nghĩ rằng trẻ em vụng về nên đụng vào là "hư bột hư đường".
Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ sản xuất giò, chả bẩnThời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước, cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn, nhập lậu không rõ nguồn gốc, trong đó có một lượng lớn thực phẩm này được dùng để sản xuất giò, chả.
Thu giữ 40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chảMới đây, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 30 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối trong kho lạnh của một cơ sở sản xuất giò chả.