Loạn giá thịt bò đông lạnh Mỹ, ÚcNhiều nơi tại Hà Nội bán thịt bò đông lạnh được quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Australia, Mỹ song mỗi nơi lại rao một giá.
Một start-up tuyên bố làm được thịt bò nhân tạo giá 1,2 triệu đồng/miếngGiá của miếng bít tết nhân tạo do công ty khởi nghiệp Aleph Farms của Israel làm ra là 50 USD (gần 1,2 triệu đồng), đắt hơn giá thịt bò bít tết thông thường.
"Vén màn bí mật" heo nái bỗng biến thành bò siêu rẻThịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, còn tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn.
Đắt hơn bò Mỹ, dân Thủ đô đụng lợn ăn chung như thời bao cấpĐể chống chọi với cơn “bão giá” khi thịt lợn đắt hơn cả giá thịt bò Mỹ, nhiều gia đình ở Thủ đô rủ nhau đụng lợn giống như thời bao cấp, tránh thâm hụt chi tiêu, bởi giá thực phẩm tăng mà thu nhập lại không tăng.
Giật mình hơn nửa triệu đồng/cân khoai lang "xách tay" từ NhậtĐể thưởng thức 1 củ khoai lang nhập khẩu từ Nhật, thượng khách phải bỏ ra gần 500.000 đồng, nghĩa là đắt gấp 2 lần giá thịt bò Mỹ và hơn 20 lần giống cùng loại trồng tại Việt Nam.
Tóp mỡ 450 ngàn đồng/kg: Món ăn sang chảnh của nhà giàu Hà NộiGiá đắt gấp 5 lần thịt lợn, gấp 2,5 lần giá thịt bò Mỹ, tóp mỡ đang được các cửa hàng thực phẩm bán với giá lên tới 400.000 - 450.000 đồng/kg. Song, chúng vẫn được nhiều người săn mua và trở thành món ăn sang chảnh của giới nhà giàu Hà Nội.
Rau nhà giàu: Đắt gấp đôi bò Mỹ, đỡ tiền mua thuốcKhông chỉ đắt gấp cả chục lần các loại rau thông thường bán ngoài chợ, nhiều loại rau hữu cơ bán trên thị trường còn có giá đắt gần gấp đôi giá thịt bò Mỹ. Với mức giá siêu đắt đỏ, những loại rau này chỉ để phục vụ cho giới nhà giàu.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Gạo thịt bò là gì mà được khoa học coi là "protein cho tương lai"?Gạo thịt bò, hay "cơm bò" là thuật ngữ được các nhà khoa học Hàn Quốc đặt tên cho công trình nghiên cứu mới, dựa trên việc cấy tế bào mỡ động vật trên hạt ngũ cốc.
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Gạo lai thịt bò: Thực phẩm bền vững hứa hẹn thay thế thịt trong tương laiCác nhà nghiên cứu Hàn Quốc lần đầu tiên đã tạo ra gạo thịt bò bằng cách nuôi cấy tế bào gốc mỡ và cơ xương bò trong hạt gạo.
Khách đợi gần 50 năm mới có bánh ăn, chủ quán than bán càng nhiều càng lỗNếu khách muốn đặt mua hộp bánh nhân thịt bò Kobe đông lạnh từ Asahiya, một cửa tiệm ở thành phố Takasago, tỉnh Hyogo phía tây Nhật Bản, có thể mất thời gian chờ đợi 43 năm mới nhận được hàng.