Lạ miệng với xôi mít, gà nướng lá dứa đậm chất Thái ngay tại TPHCMĐến với tuần lễ khám phá hương vị Thái, người dân và du khách Việt khá thích thú khi được thưởng thức những món ăn độc đáo như cơm chiên khóm, Pad Thái, xôi mít, gà nướng lá dứa...
Độc đáo những loại củ quả "hóa rồng"Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, trong đó nhiều đặc sản độc đáo của người nông dân ở thủ phủ hoa quả huyện Hoài Ân, Bình Định được trưng bày tại ngày hội nông sản.
Những món ăn xanh mướt, thơm nức từ lá dứa của mẹ đảm TPHCMỞ nhà mùa dịch, tận dụng khóm lá dứa trồng tại vườn, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã sáng tạo thành những món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt khiến cộng đồng mạng thích thú.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
"Hoa hậu đẹp nhất thế giới" ăn bánh tráng nướng bình dân trên vỉa hè TPHCMTranh thủ quãng thời gian ở Việt Nam, mỹ nhân người Brazil thưởng thức bánh tráng nướng, món ăn bình dân bày bán tại vỉa hè một con phố thuộc quận 1, TPHCM.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Gợi ý 3 điểm du lịch gần TPHCM dịp Tết Giáp Thìn 2024Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài 7 ngày sẽ đến. Du khách từ TPHCM có nhiều lựa chọn du xuân với các điểm đến lân cận, vừa hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.
Khách Nhật giật mình tưởng đồ giả khi ăn gà tần đặt trong lon bia ở Hà NộiLần đầu thưởng thức món gà tần đặt trong lon bia trên phố Hàng Cót ở Hà Nội, vị khách U60 người Nhật Bản giật mình tưởng đồ giả, nhưng khen ngon tấm tắc vì hương vị lạ miệng.
Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.
Lý giải sức hút món ăn hè phố của SingaporeLà một trong những quốc gia sạch sẽ nhất thế giới, Singapore còn chinh phục thực khách bởi thiên đường món ăn đường phố hấp dẫn.
Bí quyết luộc gà, nấu xôi thơm mềm, đẹp mắt cúng Rằm tháng BảyChuẩn bị đến ngày Rằm tháng 7 rồi, để có được đĩa gà luộc mềm thơm và đẹp mắt không hề khó. Các chị em cùng tìm hiểu cách luộc gà tuyệt ngon cùng công thức xôi gà đơn giản dưới đây nhé.