Cảnh báo từ chuyên gia y tế về chất lượng nước ăn uống hàng ngàyNước trong chưa chắc đã sạch và nước đun sôi chưa thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Thông tin được PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - chia sẻ.
Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn quy trình thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế”Sáng 8/8 tại Trung tâm hội nghị 272, TP.HCM, Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp cùng Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã tổ chức “Hội nghị Tăng cường chất lượng công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện”.
PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên chia sẻ giải pháp sống khỏe từ nước uống hàng ngàyTheo PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Đại học Y Dược TPHCM, các chất độc hại trong nước có thể bị loại bỏ khi sử dụng máy lọc nước với công nghệ lọc hiện đại.
Tuyệt chiêu ăn uống đủ chất chống ngấy, không tăng cân ngày TếtTheo ThS dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường (Khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM), tùy vào từng đối tượng mà sẽ có những lời khuyên và dinh dưỡng phù hợp.
Bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, rủi ro điều trị gia tăngChăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh có vai trò quan trọng ngang với điều trị chuyên môn. Tuy nhiên, dinh dưỡng tiết chế tại các bệnh viện chưa được quan tâm, hỗ trợ đúng mức khiến gần 50% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, gia tăng nguy cơ tử vong.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn giảm cân quá nhanh?Thừa cân, béo phì là nỗi ám ảnh với nhiều người trong xã hội ngày nay. Hầu hết mọi người đều mong muốn giảm cân thật nhanh mà không biết điều đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Món ăn sáng 3.000 đồng đặc biệt tốt cho não và timBữa sáng được coi là một trong những bữa ăn quan trọng nhất vì nó quyết định năng lượng cho cả ngày.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Acecook Việt Nam đồng hành tổ chức hội thảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cáchAcecook Việt Nam, nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Việt Nam, đồng hành Cục An toàn thực phẩm và Hội liên hiệp Phụ nữ tại 8 tỉnh tổ chức hội thảo "An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách" cho hội viên Hội phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.