Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Tranh cãi trào lưu dùng súp lơ xanh tạo tàn nhang giả của giới trẻGiờ đây, súp lơ xanh không chỉ dùng để ăn mà còn trở thành dụng cụ trang điểm.
Thực phẩm bẩn bủa vây trường học: Phụ huynh cần dạy con cách chọn đồ ănThực phẩm bẩn tràn lan, không rõ nguồn gốc xuất xứ bủa vây xung quanh trường học, nhưng dường như đang thiếu vắng sự quản lý sát sao của ngành chức năng và ban giám hiệu các trường.
Ăn súp lơ xanh như thế nào để phòng ung thư?Các bà mẹ từ lâu đã luôn hướng trẻ tới những lợi ích của súp lơ xanh, từ chất xơ, vitamin C, canxi, folate đến phòng ngừa ung thư. Còn các nhà nghiên cứu Trung Quốc lại chỉ ra cách chế biến mới nhất giúp tăng cường lợi ích được trông chờ nhất của thực phẩm này.
01:47Cách để nấu súp-lơ xanh mà vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chấtSúp-lơ (hay còn gọi là bông cải) xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, khi luộc sẽ làm nó mất đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Có một cách đơn giản hơn để nấu súp-lơ xanh mà vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chất.
Đến quán bít tết nổi tiếng Hà Nội, cô gái sốc khi rau có ốc sên còn sốngMột nhà hàng thuộc chuỗi bán bít tết Le Monde Steak ở Hà Nội bị thực khách phản ánh việc món súp bí đỏ nguội ngắt, có vị chua, trong khi đó món rau salad lại có ốc sên còn sống nguyên.
Cách để nấu súp-lơ xanh mà vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chấtSúp-lơ (hay còn gọi là bông cải) xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất. Tuy nhiên, khi luộc sẽ làm nó mất đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Có một cách đơn giản hơn để nấu súp-lơ xanh mà vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chất.
Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ"Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ" diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM số 1 Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ, thu hút 28 đội thi tham dự.
Chống béo dịp lễ 2/9 nhờ "3 xanh, một vàng" là khắc tinh mỡ xấuViệc thêm một số loại rau, củ, quả vào chế độ ăn đã được chứng minh có khả năng hạn chế tích mỡ và dọn dẹp cholesterol trong cơ thể hiệu quả.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Loại rau sở hữu chất chống ung thư mạnh nhất bán đầy chợ ViệtCác loại rau họ cải đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về khả năng chống ung thư hiệu quả. Trong số đó, súp lơ xanh được xem là “đại diện” hàng đầu về khả năng này.
Bạn có biết loại rau nào giúp phòng chống ung thư hiệu quả?Ăn uống hợp lý có thể làm giảm 35% ca tử vong do ung thư. Một loại rau phổ biến được chứng minh tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư đó là rau súp lơ xanh.