Biến vỏ dừa bị vứt đi làm thứ hữu ích, giúp cứu hàng triệu cây xanhVỏ dừa vốn bị bỏ đi, thậm chí chất đống gây rác thải đã được biến thành sản phẩm hữu ích, góp phần bảo vệ môi trường.
Độc đáo những loại củ quả "hóa rồng"Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, trong đó nhiều đặc sản độc đáo của người nông dân ở thủ phủ hoa quả huyện Hoài Ân, Bình Định được trưng bày tại ngày hội nông sản.
Măng cụt và 3 loại trái cây được giới trẻ săn lùng nhất năm 2023Giới trẻ Việt "quay cuồng" với những làn sóng trái cây liên tục ập đến.
Mẹ "bỉm sữa" tự đóng thùng gỗ làm khu vườn ngập rau xanh, ngát hương hoaDù trước đây chưa từng làm nông nghiệp hay đóng gỗ, nhưng để có khu vườn rau xanh tốt, đẹp mắt, chị Ngân tự học và tỉ mỉ thực hiện.
Giống dừa lạ bỏ nước, bổ như bổ cam và chỉ lấy phần vỏ để ănĐây là một loại dừa rất đặc biệt, có tên là dừa ngọt, có nơi gọi là dừa nếp, dừa bông... Loại dừa này không lấy nước mà chủ yếu dùng để ăn phần vỏ.
01:42Chị nông dân biến phế phẩm dừa thành "đồ xịn" đắt hàng ở thị trường Âu MỹTừ vỏ dừa, gáo dừa bỏ đi, chị My tạo nên những vật dụng "xanh", rất được ưa chuộng tại các nước phát triển, làm ra bao nhiêu đối tác đều mua sạch.
"Thổi hồn" vào vỏ dừa khô, bán 1,2 triệu đồng/cáiTưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.
Tái chế vỏ dừa, cô gái nhận đơn đặt hàng "không xuể"Sau khi học thạc sĩ ở nước ngoài, cô gái về nước và biến vỏ dừa vốn bị coi là chất thải thành sản phẩm hữu ích.
Bỏ 50 triệu đồng cải tạo vườn chuối thành khu sinh thái trong mơTrong đợt nghỉ dịch rảnh rỗi, nhiều người đã thực hiện những dự định mà không phải lúc nào cũng có thời gian để làm, như cải tạo lại khu đất trống của gia đình.
Đặc sản giải nhiệt ngon như kem, cả cây chỉ có vài trái ở Trà VinhVới kết cấu đặc ruột, cùi dày, mềm dẻo như kem, dừa sáp trở thành đặc sản nức tiếng ở Trà Vinh và được chế biến thành nhiều món giải nhiệt hấp dẫn, có hương vị béo ngậy, thanh mát.
Tiệm chuối nướng doanh thu 20 triệu đồng/ngày, khách Tây đội mưa chờ muaTheo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.
Chợ độc nhất Việt Nam, vừa tới nơi mùi đặc sản thơm nức mũiChợ hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng không hề có rác thải, thương lái chỉ buôn bán mỗi dừa. Vào chợ, mùi từ các sản phẩm dừa thơm nức mũi, khách đến là phải nếm đặc sản ngay.