Thịt heo, bò nấu sao để diệt sán?Nang sán ở heo (ảnh) là sán dải heo (Taenia solium), nang sán ở bò là sán dải bò (Taenia saginata). Nang sán trong thịt heo hay bò đều có thể bị tiêu diệt khi nấu chín ở 100oC trong vòng mười phút.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Loại nem có thể là "ổ sán" nhiều người vẫn ăn hàng ngàyThịt lợn sống (nguyên liệu chính để làm nem), có thể chứa nhiều loại giun sán, điển hình là sán dây bò, sán dây lợn.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món "nhà làm""Thời điểm bị co giật tôi cứ nghĩ rằng mình bị đột quỵ. Tôi cũng rất bất ngờ không hiểu vì sao mình ăn vào miệng mà sán lại bò được lên não", bệnh nhân cho hay.
Cách ăn thịt lợn luộc của nhiều gia đình khiến sán lúc nhúc trong ngườiKhi sán lợn xâm nhập vào cơ thể con người, chúng có thể di chuyển và sinh sống trong gan và túi mật, gây viêm gan mạn tính, viêm túi mật, sưng gan và giảm chức năng gan.
Hà Nội: Thích ăn phở tái, cô gái có sán 6m ngọ nguậy trong ngườiCô gái trẻ phát hoảng khi nhiều lần thấy vật màu trắng ngọ nguậy lúc đi đại tiện nên quyết định đến bệnh viện thăm khám.
Ăn cá hồi sống hay nấu chín tốt hơn?Cá hồi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được ăn và yêu thích ở cả dạng sống và chín. Vậy việc ăn cá hồi sống liệu có an toàn không, những ai không nên ăn cá hồi sống?
Sán trong thịt bò: Những món khoái khẩu có thể đưa ký sinh trùng vào ngườiSán dây bò thường ký sinh trong phần thịt nạc của bò và đặc biệt là trong cơ quan nội tạng.
Hà Nội: Sán dây 9m trong người vì thói quen ăn uống hay gặpBệnh nhân cho biết, trong 2 năm qua đã thường xuyên đi ngoài ra đốt sán, mỗi lần ra từng đoạn vài mét nhưng không hết hẳn.
Bộ phận của lợn tích tụ nhiều chất độc, nguy cơ nhiễm khuẩn caoNgười dân nên mua lòng lợn tại những địa điểm uy tín, lựa chọn lòng từ các con vật khỏe mạnh, và sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dù là ruột non hay ruột già, cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ.
Mầm họa trong những món khoái khẩu ngày hè của người ViệtThịt bò chỉ chín mặt ngoài, bên trong đỏ mọng là món ăn ưa thích của nhiều người vì cho rằng như thế mới ngon, ngọt và nhiều chất. Thế nhưng cách ăn này có thể khiến chúng ta tự rước bệnh vào người.