Lạ lùng món bánh "hạ hỏa" là đặc sản... chọn vợ của trai tráng vùng caoKhông chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Chơi ném còn, đón Tết cùng người dân tộc Thái, Tày ngay giữa Hà NộiNhiều hoạt động hấp dẫn tái hiện lại Tết truyền thống của các dân tộc Việt Nam đang được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm.
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Bánh chưng 7 tấn, chả mực 200kg: Đua nhau lập kỷ lục "càng to, càng khủng"Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại về trào lưu chạy theo hình thức, chạy theo kỷ lục khi làm các món ăn có kích thước lớn.
Mùa thu hoạch "ngọc thực" trên lưng chừng trờiLúa nếp nương được trồng trên những đồi núi có độ dốc lớn. Vào mùa thu hoạch, người dân vùng cao ở Hòa Bình phải trèo đèo, men theo mỗi mảnh ruộng để thu hái từng bông lúa no tròn.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
Làng làm bánh chưng "dâng vua": Có hộ gia đình luộc 5.000 bánh mỗi ngàyĐến với xã Cát Trù (nay là Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) ngày giáp Tết, những bếp luộc bánh chưng luôn đỏ lửa, có hộ gia đình xuất ra thị trường 5.000 bánh mỗi ngày.
Bánh chưng tươi Hoa Lan Foods thu hút giới nội trợ dịp Tết 2024Dịp Tết năm nay, bánh chưng tươi Kinh Môn và bánh chưng tươi Kinh Kỳ của thương hiệu Hoa Lan Foods được nhiều người nội trợ ưa thích bởi sự kết hợp của các nguyên liệu thượng hạng cùng công thức nấu độc quyền.
Khu du lịch gói 5.000 bánh chưng tặng lái đò, dân làng ăn TếtSáng 31/1, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động tổ chức chương trình "bánh chưng xanh - tết đoàn viên", hơn 100 lái đò và người dân đã cùng nhau gói 5.000 bánh chưng tặng dân làng ăn Tết.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Sau bánh chưng 7 tấn, xuất hiện chả mực "khủng" ở Hạ Long nặng 200kgThông thường, 1kg chả mực sẽ bao gồm 18 miếng chả mực có trọng lượng khoảng 40-50g/miếng. Vì vậy, việc làm một chiếc chả mực có trọng lượng 200kg, đường kính 2,5m là một thách thức không nhỏ.