Rùng mình ớt khô nhiễm nấm độc gây ung thưKết quả nghiên cứu mới đây của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy, tất cả mẫu ớt khô đều chứa độc chất aflatoxin gây ung thư.
Lưu huỳnh trong ớt khô vượt ngưỡng 50 lầnKhí lưu huỳnh trong xưởng chế biến ớt khô ở Hồ Nam (Trung Quốc) dày đặc như 1 màn sương, khiến người đứng trong đó ho không ngừng dù đã đeo khẩu trang chống độc.
00:54Đá cuội xào tỏi ớt giá hơn 50.000 đồng/suất ở Trung QuốcSau khi mỡ nóng già, người nấu sẽ đảo nhanh sỏi đá, xào cùng ớt khô, tỏi, gừng cùng nhiều gia vị khác. Khi thưởng thức, khách chỉ mút sạch gia vị xung quanh, chừa lại phần đá sỏi.
Lẩu Tứ Xuyên – Cay nồng đậm vị, thách thức vị giácẤm nồng hương vị ớt khô, món lẩu Tứ Xuyên được phục vụ tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội mang đến trải nghiệm vị giác đặc biệt, chiều lòng tất cả các vị thực khách của mình trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Chữa bệnh bằng nước ép hoa quảBạn có thể cải thiện tốt chứng ợ chua bằng hỗn hợp nước ép bắp cải - cà rốt hoặc hỗn hợp nước ép từ dưa chuột, cà chua, táo và dưa hấu. Bệnh nhân nên hạn chế dùng ớt khô, thức ăn rán, xào và đồ ngọt.
Thương lái ngừng mua, ớt ế nhuộm đỏ đường, nông dân lại lao đaoCác thương lái ngừng thu mua khiến ớt rớt giá thê thảm, chỉ còn 4.000 đồng/kg. Quá thất vọng, nhiều nông dân đành mang ớt ra đường phơi khô để chờ tăng giá mới bán.
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.
Mở máy lạnh 24/24h tránh nóng, hàng nghìn người vào viện cầu cứu vì khô mắtTrong vòng 1 tháng, một bệnh viện ở TPHCM tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp đến khám khô mắt, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu do sử dụng máy lạnh kéo dài.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Bán trà sữa ngập hành lá, ớt cay gây phản cảm, quán ở TPHCM bị "ném đá"Thời gian gần đây, một quán trà sữa ở TPHCM tung ra hai sản phẩm vị hành lá và ớt cay đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Mùa hạn mặn kỳ lạ: Nơi ruộng đồng khô khốc, chỗ đường hóa thành sôngĐBSCL đang vào cao điểm nắng nóng, khô hạn và xâm nhập mặn khiến nhiều nơi thiếu nước tưới tiêu, sinh hoạt. Tuy vậy, lại có chỗ đường sá ngập ngụa nước, triều cường bất thường.