01:01Đại sứ Mỹ: Tôi thích đồ ăn Việt NamĐại sứ Mỹ tại Việt Nam đã chia sẻ những điều khiến ông ấn tượng nhất về đất nước và con người Việt Nam trong hơn 3 năm nhiệm kỳ vừa qua.
Học tiếng Anh: “Càn quét" từ vựng về đồ ăn Việt NamBánh tráng cuốn thịt theo tiếng Anh là gì?! Còn các nguyên liệu và món ăn Việt Nam sẽ được mô tả như thế nào trong tiếng Anh nhỉ? Hãy cùng khám phá trong video này luôn nhé!
Hoa hậu Israel mê đồ ăn Việt NamKhông trở về nước sau khi Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ kết thúc, Hoa hậu Israel Shunit Faragi vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam để khám phá những cảnh đẹp và món ăn mà cô chưa được biết tới.
Đầu bếp lừng danh thế giới mê đồ ăn Việt: "Nơi có nhiều món không thể chê"Khi được hỏi đâu là điểm đến ẩm thực số một thế giới, đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay không ngần ngại nhắc tới tên Việt Nam.
Báo Tây: “Đồ ăn Việt Nam rất có lợi cho sức khỏe!”Món ăn của Việt Nam được tờ Huffington Post của Anh đánh giá là không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, tờ báo này cũng đưa ra 7 lợi ích khi ăn đồ ăn của người Việt.
Phố ẩm thực ở TPHCM: Du khách phàn nàn vì tìm mãi không thấy đồ ăn ViệtĐược kỳ vọng sẽ là điểm nhấn để níu chân du khách nhưng hầu hết các chợ đêm ở TPHCM hiện nay đều khá vắng, giao thông còn hỗn loạn và ẩm thực "sính ngoại" quá nhiều.
10 quán ăn Việt nổi tiếng trên đất MỹSài Gòn 44 năm về trước có tới hàng ngàn người di cư đến Mỹ, khiến nhu cầu về đồ ăn Việt luôn ở mức cao. Phở, Bánh Mì, Bún Bò Huế đã nhanh chóng trở thành những món ăn được rất nhiều người Mỹ yêu thích. Nhiều người nói rằng, nước Mỹ đang trong kỉ nguyên vàng của đồ ăn Việt Nam.
Xem Hoàng Yến trả lời phỏng vấn trong cuộc thi HHHVNgười đẹp Việt Nam nói tiếng Anh khá trôi chảy, cô cho biết, con người Việt Nam vui vẻ thân thiện, đồ ăn Việt Nam rất ngon và cô đã cảm thấy lo lắng khi bay một chuyến bay dài từ Việt Nam đến Bahamas.
Sức hút của ẩm thực Việt trên quê hương của Kim tự thápTọa lạc trên một khu phố khá sầm uất ở khu ngoại giao đoàn thuộc quận Maadi, thủ đô Cairo, Ai Cập, nhà hàng ẩm thực Việt mang tên “Hồ Chí” là một địa chỉ mới hấp dẫn các thực khách đam mê hương vị đồ ăn Việt không chỉ đối với người Ai Cập mà còn cả người châu Á, châu Âu, châu Mỹ.
Xích lô và phở giữa lòng LondonTrên đường St.John ở London, Anh, có hai cửa hàng đồ ăn Việt Nam. Một là nhà hàng “chuyên phở đầu tiên tại London” do người nước ngoài làm chủ. Cửa hàng bên kia đường chuyên bán các món ăn của Việt Nam của một người Na Uy gốc Việt.
Bán bánh mì, bún bò ở Hồng Kông, người phụ nữ gốc Việt thu 100 triệu/ngàyDoanh thu 3.000-4.000 USD/ngày là thành quả của chị Ngọc Dung sau hơn 10 năm khởi nghiệp nhà hàng Việt tại Hồng Kông (Trung Quốc). Với chị, niềm hạnh phúc nhất chính là quảng bá được ẩm thực Việt.