Đặc sản rau rừng Tây Bắc đắt hơn cả thịt cáDo nhu cầu tiêu dùng tại chỗ lớn và một phần xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc nên thời gian gần đây, nhiều loại rau rừng Tây Bắc có giá bán đắt hơn cả thịt cá. Do đó bà con các dân tộc đua nhau vào rừng kiếm rau rừng mang xuống chợ bán kiếm thêm tiền chi tiêu hàng ngày.
Nhà giàu Hà Nội chi tiền triệu “săn” đặc sản rau rừngDù có giá cao gấp 3-4 lần so với các loại rau khác song rau rừng vẫn được nhiều người ưa chuộng, tìm mua. Để đảm bảo độ tươi ngon, rau sẽ được lái buôn vận chuyển bằng đường hàng không hoặc ô tô ra Hà Nội cùng với các thực phẩm khác.
Chuyện lạ Thủ đô, rau dại mọc hoang, dân đem về trồng thay lúaLoại cây mọc hoang dại trên các bụi rậm được ví như đặc sản rau rừng, song nhiều nông dân đã bỏ cả sào ruộng để trồng theo thời vụ, cung cấp ra thị trường như một loại rau ăn hàng ngày.
Nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc bị bắtÔng Du Việt Thanh (SN 1982), nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, bị bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.
Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con rời quê lên thành phố, cuộc sống ra sao?Sau nhiều năm dẫn các con về Đồng Nai làm nông, Hoa hậu Oanh Yến cho biết cô xót xa khi các con vất vả, chịu thiệt nên quyết định đưa 6 con về lại TPHCM, ổn định việc học tập, sinh hoạt.
Chàng trai Hải Dương đi rừng sâu, ăn rau dại, ngủ võng cao 40mĐam mê đi rừng và cắm trại hoang dã, anh Nguyễn Đức Bình từng nhiều lần trải nghiệm bắt côn trùng, kiếm rau dại trong rừng để sinh tồn trong vài ngày.
Cuộc sống trưa rau măng, tối cá suối của cán bộ rừng nơi "thâm sơn"Không điện, không sóng điện thoại, nước sạch… là cảnh mà nhiều nhân viên bảo vệ rừng ở huyện Krông Pa, Gia Lai trải qua, trong khi họ gánh trọng trách gian khổ, nguy hiểm.
Chủ kênh Vlog đốt pháo hoa nghi ở rừng thông Đà Lạt giữa đỉnh điểm mùa khô?Kênh Lâm Vlog vừa đăng tải video có nội dung đốt pháo hoa nghi thực hiện ở rừng thông Đà Lạt (Lâm Đồng). Nhiều ý kiến cho rằng việc đốt pháo hoa trong rừng có thể dẫn đến hỏa hoạn.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Quản lý nhà hàng "quay xe", trở thành chủ trại heo rừng nổi tiếngHai lần nuôi heo rừng thất bại, lỗ trên 2 tỷ đồng nhưng anh Nguyễn Tấn Đạt (34 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, Sóc Trăng) quyết tâm khởi nghiệp đến cùng. Kết quả đem lại trái ngọt ngoài mong đợi.
Công bố 100 tư liệu và hình ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại100 tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn đã được trưng bày tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội trong triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại".
Thủ khoa Ngoại thương 24 tuổi bỏ việc nhẹ lương cao, về quê trồng rau sạchBỏ lại tấm bằng xuất sắc cùng công việc có mức lương ổn định, Quỳnh Châu lựa chọn làm nông nghiệp, tìm hướng đi mới giúp người dân có nguồn thu nhập xứng đáng hơn với công sức bỏ ra.