Hoa hậu Đặng Thu Thảo đúng là sinh viên ĐH Tây Đô

Dân trí Quyền hiệu trưởng Đại học Tây Đô, ông Phan Văn Thơm khẳng định việc Đặng Thu Thảo được đặc cách thi tốt nghiệp trước và đã đỗ vào hệ cao đẳng của trường.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, người đẹp Thu Thảo đã vướng vào vụ lùm xùm xung quanh việc cô học trung cấp hay cao đẳng. Trước thông tin trái chiều từ dư luận, trường đại học Tây Đô, TP. Cần Thơ đã xác nhận trình độ học vấn của hoa hậu bằng giấy triệu tập học cao đẳng, giấy xác nhận Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp Đại học Tây Đô tháng 5/2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng Đại học Tây Đô tháng 6/2012.
 
Hoa hậu Thu Thảo được chứng minh đang là sinh viên trường Đại học Tây Đô, TP. Cần Thơ
Hoa hậu Thu Thảo được chứng minh đang là sinh viên trường Đại học Tây Đô, TP. Cần Thơ

Tuy nhiên, mới đây lại xuất hiện thông tin một số bạn học cùng lớp nói Thu Thảo chưa dự thi tốt nghiệp hệ trung cấp. Trường đại học Tây Đô lại một lần nữa lên tiếng giải thích. Theo phía đại học Tây Đô, Thu Thảo được đặc cách thi tốt nghiệp trước vào tháng 5 để đi thi hoa hậu, trong khi các bạn cô đến tháng 8 mới thi.

Người đẹp này cũng được xét tuyển liên thông từ hệ trung cấp lên hệ cao đẳng trong tháng 6, trong khi các thí sinh khác đến tháng 9 mới được nộp hồ sơ và tháng 10 mới được xét tuyển.

Trước thắc mắc từ dư luận, chiều ngày 14/9, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 - Báo Tiền Phong thông báo vừa nhận được công văn của Đại học Tây Đô trả lời các câu hỏi mà báo giới đặt ra cho ban tổ chức và giấy quyết định của trường đồng ý cho Thu Thảo thi tốt nghiệp trung cấp trước hạn.Theo đó, ông Phan Văn Thơm - quyền hiệu trưởng Đại học Tây Đô một lần nữa khẳng định: Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp của đại học này vào tháng 5/2012. Sau đó, cô trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6/2012, chuyên ngành Kế toán, theo đúng quy chế và quy định của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Tất cả những thông tin này là sự thật.
 
Hoa hậu Thu Thảo được chứng minh đang là sinh viên trường Đại học Tây Đô, TP. Cần Thơ

Hoa hậu Thu Thảo được chứng minh đang là sinh viên trường Đại học Tây Đô, TP. Cần Thơ
Công Văn số 314/ĐHTĐ trả lời các câu hỏi mà báo giới đặt ra với Tiền Phong và Quyết định số 272/QĐ-ĐHTĐ Về việc đồng ý cho Đặng Thu Thảo thi tốt nghiệp hệ trung cấp và hiện đang là Sinh viên hệ Cao đẳng của trường được nhà trường gửi đến ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Phía nhà trường cũng lý giải về việc thời gian thi trung cấp và liên thông cao đẳng của Hoa hậu Thu Thảo diễn ra trước so với các bạn cùng lớp. Do Thu Thảo có nguyện vọng thi Hoa hậu Việt Nam nên sau khi xem xét đơn thi tốt nghiệp của Thảo, ông Phan Văn Thơm, Quyền hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô đã đồng ý cho cô sinh viên lớp Trung cấp Tài chính – Ngân hàng K5 được thi tốt nghiệp cùng đợt thi cùng các lớp trung cấp Dược sỹ khóa 5 – đợt 1, lần 1; trung cấp Du lịch khóa 3 vào các ngày 3,4,5/5/2012.

Sau khi thi và đạt tốt nghiệp trung cấp, Đặng Thu Thảo đã đăng ký thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và trúng tuyển vào ngành Kế toán.
 
Hình ảnh Hoa hậu Thu Thảo đi từ thiện tại Hà Nội
Hình ảnh Hoa hậu Thu Thảo đi từ thiện tại Hà Nội

Theo giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học gửi cho thí sinh Đặng Thu Thảo, tổng số điểm làm tròn là 20,5. Với số điểm này, Đặng Thu Thảo đã trúng tuyển ngành kế toán, Cao đẳng hệ chính quy.

Vì đây là kỳ thi đặc cách nên nhà trường đã không thông báo rộng rãi cho các bạn trong lớp của tân Hoa hậu nên mới xảy ra trường hợp bạn học của Đặng Thu Thảo "tố" Tân Hoa hậu chưa phải là sinh viên.

Trước đó, trong thông cáo gửi báo giới, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định: nguồn thông tin một chiều và không có cơ sở tin cậy này được đăng tải và gây rất nhiều luồng dư luận bất lợi cho Đặng Thu Thảo.

Nguyễn Hằng