Hụt hơi, Sài Gòn Heat tuột chiến thắng phút cuối trước Malaysia Dragons

Dân trí Liên tục bị dẫn trước và liên tục rượt đuổi sát đối thủ, nhưng việc hụt hơi phút cuối, cùng phong độ quá thất thường của ngoại binh Lenny Daniel đã khiến Sài Gòn Heat không thể ngược dòng thành công trước Malaysia Dragons, rồi thua chung cuộc 65-72.

So với Sài Gòn Heat, Malaysia Dragons được đánh giá cao hơn. Đây cũng là chính là nhà đương kim vô địch của giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á. Không lạ khi đội bóng đến từ Malaysia là đội khởi đầu tốt hơn trong trận này, khi họ dẫn Sài Gòn Heat 17-15 sau hiệp 1 và nới rộng khoảng cách lên thành 42-28 sau hiệp 2.

Lenny Daniel (2) không có phong độ ổn định...
Lenny Daniel (2) không có phong độ ổn định...

Tuy nhiên, sau giờ nghỉ, Sài Gòn Heat trở lại đầy mạnh mẽ, liên tục rượt đuổi tỷ số với nhà đương kim vô địch. Cũng trong trận đấu này, ngoại binh Lenny Daniel của đội chủ nhà dù ghi đến 28 điểm, là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất cho Sài Gòn Heat, nhưng phong độ của anh khá thất thường.

Lenny Daniel có một số tình huống úp rổ đầy mạnh mẽ, nhưng ngược lại anh cũng có một số pha ném hỏng khá khó tin. Đặc biệt, Lenny Daniel có khoảng chục tình huống ném phạt hỏng, đồng nghĩa với việc đánh rơi đến chục điểm cho Sài Gòn Heat (mỗi quả ném phạt thành công được tính 1 điểm).

... khiến Sài Gòn Heat đánh rơi chiến thắng trước Malaysia Dragons
... khiến Sài Gòn Heat đánh rơi chiến thắng trước Malaysia Dragons

Cố gắng thu ngắn cách biệt xuống còn 45-58 sau hiệp 3, rồi 65-72 sau hiệp 4, nhưng Sài Gòn Heat vẫn không thể bắt kịp đối thủ, cũng như không thể hoàn tất màn lội ngược dòng, vì các ngôi sao thi đấu khá thất thường, còn đội hình của Sài Gòn Heat hiện chưa có được sự ổn định.

Trận thua Malaysia Dragons đã là trận thua thứ 3 liên tiếp trên sân nhà của đại diện duy nhất của bóng rổ Việt Nam, tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á năm nay, đặt họ vào thế khó.

Kim Điền