Đội tuyển vật Hà Nội nhận tài trợ lớn

Dân trí Ngày hôm nay, tại Trung tâm và thi đấu TDTT Hà Nội, đội tuyển vật Hà Nội đã ký hợp đồng tài trợ với tập đoàn Hàn Quốc.

Thực hiện chủ trương xã hôi hóa nhằm giúp môn Vạt có thể đạt những mục tiêu của mình, hướng đến việc xây dựng hình ảnh Việt Nam thi đấu ở giải đấu ở châu lục cũng như thế giới, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã tích cực tìm kiếm các nguồn tài trợ nhằm hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho các VĐV, HLV cùng như trang trải kinh phí hoạt động cho bộ môn Vật ở Hà Nội trong thời gian tới.

Đội tuyển vật Hà Nội nhận được sự đầu tư từ công ty nước ngoài
Đội tuyển vật Hà Nội nhận được sự đầu tư từ công ty nước ngoài

Trong năm 2016, Trung tâm và thi đấu TDTT Hà Nội đã mời một số doanh nghiệp tham gia tài trợ và đồng hành cùng các hoạt động của Trung tâm. Cuối cùng, họ đã tìm được đối tác ưng ý.

Ngày hôm nay, tại Trung tâm và thi đấu TDTT Hà Nội, đội tuyển vật Hà Nội đã ký hợp đồng tài trợ với tập đoàn Hàn Quốc, Sungshin Vina. Góp mặt trong buổi lễ này gồm có ông Tô Văn Động (Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), ông Phan Anh Tú (Phó giám đốc phụ trách Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội), ông Ahn Young Youp (Tổng giám đốc tập đoàn Sungshin Vina) và ông Kim Sang Gyu (Phó Tổng giám đốc tập đoàn Sungshin Vina).

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phan Anh Tú rất vui mừng khi môn Vật (vốn ít được quan tâm) nhận được sự đầu tư từ đối tác nước ngoài. Ông nói: “Không giống như bóng đá, bóng chuyền, môn vật cũng như nhiều môn thể thao khác không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, thành tích của các VĐV vật Việt Nam trên đấu trường quốc tế lại rất đáng khen. Chúng ta có hai VĐV tham dự Olympic Rio 2016 vừa qua, đặc biệt VĐV Nguyễn Thị Lụa đã giành nhiều thành tích cao ở đấu trường thế giới.

Đội tuyển vật may mắn nhận được tài trợ của đối tác nước ngoài. Đây là sự cam kết lâu dài giữa hai phía. Tôi mong rằng với sự đầu tư này, đội tuyển vật sẽ cải thiện thành tích. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng nguồn tài trợ hiệu quả, đúng mục đích”.

Trong khi đó, ông Kim Sang Gyu rất vinh dự khi góp phần giúp môn vật ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thể phát triển hơn nữa. Ông nói: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi tham gia sự kiện này. Công ty chúng tôi rất muốn phát triển thể thao ở Việt Nam, đặc biệt là môn vật. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ VĐV vật Việt Nam thi đấu ở các giải đấu lớn như Asiad, Olympic hay giải vô địch thế giới”.

Xưa nay, do không được chú ý nhiều nên nhìn chung, đội tuyển vật Hà Nội (vốn đóng góp nhiều VĐV cho Việt Nam) thường hoạt động trong tình trạng thiếu thốn về trang thiết bị vật chất cũng như việc thi đấu nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm.

Do đó, VĐV Vũ Thị Hằng rất vui mừng khi nhận được khoản đầu tư quý báu này. Cô cho biết: “Chúng tôi cảm ơn công ty và sở Thể dục thể thao Hà Nội đã hỗ trợ để có nguồn kinh phí này. Nó là động lực lớn giúp chúng tôi có thể tập luyện và thi đấu tốt hơn”.

H.Long