8 đội bóng mạnh dự giải bóng chuyền nữ quốc tế LienVietPostBank 2013

Dân trí Ngày 14/5/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Sở VH-TT-DL Bắc Ninh công bố giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2013. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 19 - 26/5/2013 tại Trung tâm thể thao Bắc Ninh.

Thông tin từ BTC cho biết, năm nay sẽ có 8 đội mạnh trong và ngoài nước tranh tài, gồm: Thông tin LienVietPostBank, VTV Bình Điền - Long An, Ngân hàng Công thương, Vietsopetro, Sichuan, (Trung Quốc), Sri Lanka, Shandong (Trung Quốc), Thái Lan.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức chia bảng đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 4 đội mạnh nhất vào vòng bán kết. Hai đội thắng trong trận bán kết sẽ gặp nhau trong trận Chung kết tranh giải Nhất, Nhì. Hai đội thua trong vòng bán kết sẽ tranh giải Ba, Tư.
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2013 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup LienVietPostBank 2013 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn
 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp LienVietPostBank phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế.  Năm 2011, giải chỉ có 4 đội trong nước tham gia. Đến năm 2012, giải đấu đã mở rộng thành giải quốc tế với sự tham gia của 5 đội trong nước và 3 đội quốc tế.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế LienVietPostBank được đánh giá là một trong những giải đấu có tổng trị giá giải thưởng lớn nhất trong hệ thống giải bóng chuyền nữ tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên tới 40 nghìn USD.

Đội Vô địch nhận được số tiền thưởng 15 nghìn USD, các giải Nhì, Ba, Tư, số tiền thưởng lần lượt là 10 nghìn USD, 6 nghìn USD, 3 nghìn USD. Ngoài ra, trong khuôn khổ của Giải đấu còn có 07 Giải cá nhân.

Bảng A: Shandong (Trung Quốc), Sri Lanka, VTV Bình Điền, Thông tin LienVietPost Bank.

Bảng B: Sichuan (Trung Quốc), Thái Lan, Ngân hàng Công thương, Vietsovpetro.

Thành Vinh