Windows 8 hoàn thiện, chuẩn bị cho ngày “lên kệ”

Dân trí Hôm qua, Microsoft công bố Windows 8 chính thức chuyển sang giai đoạn RTM (Ready to Manufacture), dấu mốc quan trọng, kết thúc giai đoạn phát triển và thử nghiệm, chuyển giao cho các đối tác phần cứng để sẵn sàng cho lễ ra mắt chính thức vào tháng 10 tới.

Windows 8 là hệ điều hành đang nhiều người kiểm thử nhất trong lịch sử. Hãng phần mềm Mỹ cho biết các đối tác phần cứng cũng xúc tiến hoàn thiện sản phẩm để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt của Windows 8 trên toàn cầu vào ngày 26/10 tới.

Microsoft đã gây ấn tượng với thành tích hoàn thiện một hệ điều hành mới với nhiều đánh giá cao chỉ trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, một chặng đường không hề đơn giản, Microsoft sẽ phải làm rất nhiều điều trước khi hoàn thành “sứ mệnh” quan trọng của mình.
Hệ điều hành thế hệ mới Windows 8 chuẩn bị cho ngày ra mắt.
Hệ điều hành thế hệ mới Windows 8 chuẩn bị cho ngày ra mắt.

Theo Microsoft, từ cuối tháng 8 này, các nhà phát triển, chuyên gia CNTT và đối tác sẽ được tiếp cận với mã RTM cuối. Tuy nhiên, người dùng cá nhân chưa được trải nghiệm bản Windows 8 RTM này mà có thể tải bản Windows 8 Release Preview tại địa chỉ http://preview.windows.com. Hãng phần mềm Mỹ cũng công bố lộ trình sắp tới trước khi Windows 8 được tung ra thị trường.

 - Ngày 15/8: Các nhà phát triển đang xây dựng những ứng dụng mới cho Windows 8 sẽ được tải về phiên bản cuối cùng của Windows 8 thông qua đăng kí MSDN, và có thể truy cập vào Windows Dev Center để nhận được phiên bản phát triển cuối cùng của Visual Studio 2012.

-Ngày 15/8: Các chuyên gia CNTT đang thử nghiệm Windows 8 tại các tổ chức có thể nhận phiên bản cuối cùng của Windows 8 thông qua đăng kí tại TechNet.

- Ngày 16/8: Các khách hàng đang sử dụng  Bảo hiểm phần mềm cho Windows có thể tải về phiên bản Windows 8 Enterprise thông qua trung tâm Dịch vụ Cấp phép Số lượng lớn (Volume License Service Center - VLSC), cho phép khách hàng có thể đánh giá, thử nghiệm và bắt đầu triển khai Windows 8 Enterprise tại doanh nghiệp.

- Ngày 16/8: Các thành viên của mạng lưới đối tác Microsoft sẽ được tiếp cận Windows 8.

- Ngày 20/8: Các nhà cung cấp dịch vụ Action Pack của Microsoft (MAPS) sẽ có quyền tiếp cận Windows 8.

Ngày 1 /9: Các khách hàng mua Giấy phép số lượng lớn (Volume License) không kèm Bảo hiểm Phần mềm có thể mua Windows 8 thông qua đại lý của Microsoft .

Các nhà phát triển có thể truy cập vào Windows Dev Center để tiếp cận tất cả các công cụ và tài nguyên cần thiết để thiết kế, xây dựng, và bán các ứng dụng trên Windows Store.

 
Khôi Linh