TV tương tác thông minh đầu tiên tại Việt Nam sắp ra mắt

Dân trí Dòng Smart TV tương tác đầu tiên của Samsung sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 19/04 tới. Đây là TV thông minh sử dụng chip lõi kép; khả năng tương tác với người dùng bằng cử chỉ, giọng nói; nhận dạng khuôn mặt cùng các ứng dụng thông minh.

Sau khi ra mắt ấn tượng tại CES 2012 và SEA Forum 2012, dòng Smart TV cao cấp nhất trong năm nay của hãng Samsung sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam trong loạt sự kiện ra mắt và trưng bày sản phẩm tại trung tâm thương mại Cresent Mall (Quận 7, TPHCM), bắt đầu từ ngày 19/04 tới đây.

Tính năng ấn tượng nhất trên dòng Smart TV mới của hãng chính là khả năng tương tác thông minh với người dùng thông qua cử chỉ, giọng nói hay gương mặt mà không cần đến thiết bị hỗ trợ như remote hay con chuột, bàn phím như các dòng Smart TV trước. Người dùng có thể sử dụng giọng nói để bật tắt TV, chuyển kênh, tăng giảm âm lượng; dùng các chuyển động cơ bản của bàn tay để chọn menu, lướt web, chơi game; đăng nhập tài khoản facebook, twitter trên TV mà không cần nhập ID và password vì máy có khả năng nhận diện gương mặt người dùng…

Bên cạnh tính năng tương tác thông minh, Samsung cũng sẽ giới thiệu các ứng dụng mới trên Smart TV với nội dung hữu ích và đáp ứng nhu cầu của nhiều thành viên trong gia đình như Siêu Toán - ứng dụng giúp trẻ tính toán nhanh hơn và thêm yêu việc học Toán; Fitness - ứng dụng hỗ trợ rèn luyện thể lực và kiểm tra tình trạng sức khỏe; và hàng ngàn ứng dụng miễn phí khác trên Samsung Smart TV.
 
TV tương tác thông minh đầu tiên tại Việt Nam sắp ra mắt

Khả năng điều khiển TV bằng cử chỉ và giọng nói là tính năng độc đáo nhất trên dòng Smart TV tương tác thông minh của Samsung (ảnh: Flickr)
 

ES8000 là mẫu TV cao cấp nhất trong dòng Smart TV 2012 của Samsung, và cũng sẽ có mặt trong ngày ra mắt. Mẫu Smart TV này có bộ vi xử lý lõi kép lần đầu tiên có mặt trên TV, cùng với thiết kế viền siêu mỏng độc đáo và tích hợp các tính năng thông minh mới nhất của Samsung. ES8000 cũng là mẫu TV đoạt giải Best Innovation 2012 tại hội chợ triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES tại Las Vegas, Mỹ diễn ra hồi tháng 1.

Samsung cho biết, trong lễ ra mắt ngày 19/4 tới, hãng sẽ trình làng siêu phẩm TV ES8000 55inch phiên bản đặc biệt duy nhất tại Việt Nam có đính 2,888 viên đá Swarovski và dát vàng bốn góc.

Sau khi chính thức ra mắt vào ngày 19/04, các mẫu sản phẩm Smart TV mới cùng các sản phẩm nghe nhìn khác của Samsung sẽ được trưng bày tại trung tâm triển lãm Cresent Mall để chào đón khách hàng tự do tham quan và trải nghiệm từ ngày 20/4 – 22/04.

Video tính năng tương tác thông minh mới của Smart TV Samsung:
 

 

PV