TV Chrome - Xem truyền hình trực tuyến trên Google Chrome

Dân trí Với TV-Chrome, Google Chrome không còn đơn thuần là một trình duyệt web, mà sẽ biến thành một phần mềm giải trí, cho phép người dùng xem miễn phí hàng ngàn kênh truyền hình trực tuyến khác nhau ngay trong trình duyệt Google Chrome.

TV Chrome là extension của Google Chrome, cho phép xem trực tiếp các kênh truyền hình trực tuyến ngay trong cửa sổ trình duyệt. Các kênh truyền hình được sắp xếp theo nhiều chủ đề và theo từng quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

 

Cài đặt TV Chrome tại đây (Truy cập bằng Chrome và nhấn vào nút Cài đặt)

 


 

Lưu ý: Để sử dụng TV Chrome, trước tiên máy tính phải cần cài đặt plugin Windows Media Player, download tại đây.

 

Sau khi hoàn tất cài đặt, một biểu tượng chiếc TV nhiều màu sắc sẽ xuất hiện bên phải thanh địa chỉ của Google Chrome.

 

Để bắt đầu xem truyền hình trực tuyến, bạn nhấn vào biểu tượng của TV Chrome, một hộp thoại hiện ra, hiển thị danh sách các kênh truyền hình theo chủ đề hoặc theo quốc gia. Bạn có thể lựa chọn một kênh theo chủ đề hoặc theo quốc gia mà mình muốn.

 

 

 

Sau khi chọn được kênh yêu thích, một cửa sổ Google Chrome thứ 2 hiện ra. Chờ trong giây lát, nội dung của kênh truyền hình sẽ được tải và hiển thị trên cửa sổ mới này.

 


Để xem với toàn màn hình, bạn chỉ việc nhấn đôi chuột vào nội dung của kênh truyền hình đang được phát.

 

Do TV Chrome hiển thị nội dung trên một cửa sổ khác với cửa sổ Google Chrome hiện tại, do vậy, bạn có thể vừa duyệt web hoặc làm công việc của mình, vừa có thể xem được nội dung đang được trình chiếu.

 

TV Chrome hiện là một trong những extension có lượng người sử dụng đông đảo và nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Hy vọng với extension này, bạn sẽ có được những phút thư giãn sau những quảng thời gian làm việc.

 

Phạm Thế Quang Huy