Trải nghiệm ban đầu với Amazon Kindle Fire

Dân trí Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng chiếc máy tính bảng đầu tiên của Amazon với tham vọng “đốt cháy” iPad 2 cũng đã lộ diện. Hình dáng của tablet này hoàn toàn giống với BlackBerry PlayBook nhưng “bộ não” lại hoàn toàn khác biệt.

Theo đánh giá ban đầu của trang Engadget, cảm giác cầm Kindle Fire trên tay khá ấn tượng với thiết kế chắc chắn. Tuy nhiên, Kindle Fire “tiết kiệm” các phím bấm cứng, chỉ có duy nhất 1 phím bấm nguồn. Do đó, nếu người dùng muốn tắt âm thanh thì phải truy cập vào thanh trạng thái. Có vẻ như đây là “phiền toái” với không ít người dùng.
 
Hoạt động phần mềm của Kindle Fire khá thông minh, cho phép chuyển đổi tác nhiệm và ứng dụng một cách nhanh chóng (như trong video demo). Trình duyệt Amazon Silk chưa thực sự ấn tượng nhưng có nhiều tiềm năng hứa hẹn “bức phá”. Bộ vi xử lý lõi kép 1GHx TI OMAP vẫn còn khiêm tốn, cùng với RAM 512MB. Máy cũng chỉ có bộ nhớ trong 8GB, khá thấp so với thời điểm hiện nay. Ngoài ra, Kindle Fire cũng không có camera giống như các máy tính khác trên thị trường.
 

Tuy nhiên, ưu thế vượt trội của Kindle Fire chính là giá bán cực rẻ, 199 USD.

 
Xem các hình ảnh trải nghiệm ban đầu về Kindle Fire:
 
Kindle Fire sử dụng màn hình 7 inch và có thiết kế giống với máy tính bảng BlackBerry PlayBook.

Thiết kế chắc chắn.

Mặt sau được thiết kế trơn đơn giản cùng với logo Amazon và Kindle.Thiết kế dày dặn - có vẻ như đây là "điểm yếu" khiến Kindle Fire khó lòng cạnh tranh với iPad 2 và Samsung Galaxy Tab 10.1.

Kindle Fire sử dụng trình duyệt web “Amazon Silk” với khả năng tận dụng 1 nửa sức mạnh của thiết bị, và 1 nửa sức mạnh của máy chủ đám mây EC2 của Amazon, giúp cải thiện hiệu suất duyệt web mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin.


Máy chỉ có một nút bấm cứng duy nhất. 
>> Xem video trải nghiệm Amazon Kindle:
 

 
Khôi Linh
Theo Engadget