Top mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua

Dân trí Mẹo ảnh hiệu ứng “thu nhỏ” độc đáo bằng smartphone, cách xử lý máy tính có mạng nhưng không vào được internet, hạ nhiệt khi "dế yêu" nóng bất thường… là những mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua trên Dân trí.

Những phát hiện thú vị về công nghệ bạn nên biết

Làm sạch smartphone, tai nghe… bằng những vật dụng hết sức đơn giản. Tận dụng những thứ xung quanh chúng ta. Dễ kiếm, dễ làm là những gì mà video sau đây sẽ giúp các bạn.

Những mẹo vặt công nghệ thường ngày độc đáo bạn nên biết

Mẹo hạ nhiệt khi "dế yêu" nóng bất thường

Bạn phát hiện chiếc smartphone của mình thường xuyên nóng bất thường khi bạn chơi game? Bạn rất khó chịu và đã tìm cách khắc phục bằng các phần mềm không được? Hãy thử cách sau. Chú ý: Cách này chỉ áp dụng cho máy có thể mở được nắp sau có pin.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng bất thường

Mẹo xử lý máy tính có mạng nhưng không vào được internet

Máy tính của bạn vẫn báo đường truyền internet hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập internet. Bạn phải làm sao? Có rất nhiều cách để xử lý tình trạng này. Video sau đây là một phương án đơn giản, gọn nhẹ bạn có thể tham khảo.

Mẹo xử lý máy tính có mạng nhưng không vào được internet

Cách tạo ảnh hiệu ứng “thu nhỏ” độc đáo bằng smartphone

Bạn là người thích những bức ảnh thu nhỏ ngộ nghĩnh, độc đáo theo phong cách Tilt-shift. Nhưng để tạo ra những bức ảnh này không hề dễ dàng vì bạn cần phải có những ống kính chuyên dụng đắt tiền. Tuy nhiên, video sẽ giúp các bạn tạo ra các bức ảnh theo phong cách “thu nhỏ” độc đáo mà không cần tốn tiền.

Cách tạo ảnh hiệu ứng thu nhỏ như “đồ chơi” bằng smartphone

Xuân Ngọc

Tổng hợp