Top 5 laptop pin khủng nhất đầu năm 2017

Dân trí Trang web đánh giá laptop uy tín Laptop Mag mới đây đã công bố danh sách những laptop có thời lượng pin tốt nhất hiện nay. Đáng chú ý, MacBook Air 13-inch dù đã ra mắt từ hơn 2 năm nhưng vẫn duy trì được vị trí cao trong bảng xếp hạng nhờ hiệu năng ấn tượng.

Dù sở hữu thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh mẽ tới đâu, chiếc laptop của bạn cũng không hơn gì một món đồ "trang sức" nếu chúng cạn kiệt pin và chúng ta lại vô tình để quên cục sạc ở nhà. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu một laptop có lượng pin dồi dào.

Trang Laptop Mag mới đây đưa ra danh sách những sản phẩm laptop có thời lượng pin tốt nhất trên thị trường trong điều kiện thử nghiệm kết nối Wi-Fi liên tục, sử dụng trình duyệt Microsoft Edge và thiết lập độ sáng màn hình ở 100 nits.

Lenovo ThinkPad T470

Thời lượng pin: 17 tiếng 25 phút

Lenovo ThinkPad T470
Lenovo ThinkPad T470

Nếu muốn sở hữu một laptop có bàn phím đàn hồi tốt, vỏ ngoài bền chắc đi kèm hiệu suất mạnh mẽ, có thể ThinkPad T470 chính là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, T470 còn bao gồm tùy chọn cho phép sử dụng kèm pin mở rộng giúp chiếc laptop 14-inch này duy trì được hơn 17 giờ đồng hồ thử nghiệm trong bài test của Laptop Mag (với điều kiện không sử dụng màn hình cảm ứng).

Apple MacBook Air 13-inch

Thời lượng pin: 14 tiếng

Apple MacBook Air 13-inch
Apple MacBook Air 13-inch

Nói về thời lượng pin, có lẽ ít dòng sản phẩm tạo dấu ấn mạnh mẽ được như MacBook Air của Apple, và trong danh sách được bình chọn cũng không thiếu đi đại diện quan trọng này. Ra mắt từ năm 2015, MacBook Air 13-inch có thể đã hơi "cổ" với một số người, nhưng đa số vẫn đánh giá cao những trải nghiệm mà chiếc laptop này mang lại, bao gồm thời lượng pin ấn tượng với trung bình 14 giờ đồng hồ.

Microsoft Surface Book

Thời lượng pin: 12 tiếng 29 phút

Microsoft Surface Book
Microsoft Surface Book

Nhằm làm đối trọng với dòng máy tính bảng lai iPad Pro, Microsoft đã cho ra mắt dòng sản phẩm Surface Book với nhiều tính năng độc đáo - hứa hẹn sẽ là mẫu laptop "khủng" để hỗ trợ tất cả các hoạt động cần thiết từ giải trí, làm việc, chơi game, xem phim,... Máy duy trì thời lượng pin ấn tượng lên tới xấp xỉ 12 tiếng rưỡi, dù có màn hình độ phân giải cao 3000 x 2000 pixel.

Dell Inspiron 15 7000 Gaming

Thời lượng pin: 11 tiếng 23 phút

Dell Inspiron 15 7000 Gaming
Dell Inspiron 15 7000 Gaming

Là một sản phẩm được ra mắt hướng đến đối tượng là các game high-end, Dell Inspiron 15 7000 Gaming sở hữu một phần cứng đáng nể bao gồm chip xử lý quadcore tốc độ cao, card đồ họa NVIDIA 1050 hoặc 1050T, màn hình 15-inch. Tuy nhiên quan trọng trên hết đó là một thời lượng pin ấn tượng so với các sản phẩm cùng kích thước màn hình, lên đến hơn 11 tiếng theo đánh giá của Laptop Mag.

Acer Chromebook R133

Thời lượng pin: 11 tiếng

Acer Chromebook R133
Acer Chromebook R133

So với thời điểm vài năm trước đây, chromebook đã trở nên hơn rất nhiều tại Mỹ và một vài quốc gia trên thế giới nhờ kích thước nhỏ gọn, giá tiền hợp lý. Tuy nhiên đáng tiếc là tại Việt Nam, các dòng chromebook vẫn chưa thực sự có chỗ đứng, bao gồm cả nhiều dòng máy được đánh giá cao như Acer Chromebook R-13. Trong danh sách được Laptop Mag đưa ra, đây cũng là chromebook có thời lượng pin ấn tượng nhất, lên tới 11 tiếng đồng hồ on-screen khi chạy các app Android và trình duyệt Chrome.

Nguyễn Nguyễn

Theo Laptop Mag