Nokia tải Zalo trên loạt điện thoại mới

Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin bằng giọng nói đầu tiên ở Việt Nam có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, từ dòng máy phổ thông cho đến dòng điện thoại thông minh.

Ứng dụng nhắn tin kiểu mới Zalo với chức năng tin nhắn thoại vừa được tích hợp sẵn (preload) trên 5 mẫu điện thoại cảm ứng mới nhất của Nokia là Asha 305, 306, 308, 309 và 311. Ứng dụng sẽ chính thức có trên tất cả các thiết bị thuộc dòng điện thoại thông minh Asha vào tháng 1-2013. Bên cạnh đó, Zalo cũng có mặt trên Nokia Store để người dùng S40, S60 và các dòng điện thoại phổ thông khác cũng có thể trải nghiệm phương thức nhắn tin kiểu mới bằng giọng nói nhanh chóng, an toàn và vui nhộn này.

Zalo hiện đã được cài đặt trước trên các dòng máy Asha mới nhất của Nokia.
Zalo hiện đã được cài đặt trước trên các dòng máy Asha mới nhất của Nokia.

Trước đó, Zalo cũng đã ra mắt trên Apple App Store và Google Play từ tháng 8 – 2012. Như vậy, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin bằng giọng nói đầu tiên ở Việt Nam có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, từ dòng máy phổ thông cho đến dòng điện thoại thông minh.

Điểm nổi bật của ứng dụng nhắn tin kiểu mới Zalo là tính năng nhắn tin thoại. Người dùng có thể thu âm đoạn thoại lên đến 5 phút và gửi đến một hoặc nhiều số điện thoại khác nhau. Việc trò chuyện trên Zalo được thực hiện một cách nhanh chóng nhờ máy chủ được đặt ở Việt Nam nên đảm bảo tốc độ tối ưu nhất. So với các sản phẩm tương tự trên thị trường, âm thanh tin nhắn của Zalo có chất lượng rõ nét hơn cả do được nén chất lượng cao và có bộ lọc tạp âm để xóa nhiễu.

Chức năng gửi tin nhắn thoại trên zalo cho phép thu âm đoạn âm thanh lên đến 5 phút.
Chức năng gửi tin nhắn thoại trên zalo cho phép thu âm đoạn âm thanh lên đến 5 phút.

Về độ an toàn và bảo mật, Zalo không lưu trữ tin nhắn của người dùng trên máy chủ của mình nên quyền thông tin riêng tư của người sử dụng sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Các tin nhắn sẽ được mã hóa và chỉ lưu trữ trên điện thoại của người gửi và người nhận. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát thông tin mình gửi như âm thanh, hình ảnh bằng cách chọn chế độ tự động xóa ngay sau khi người nhận nghe hoặc xem nội dung tin nhắn.  

Bên cạnh chức năng tin nhắn thoại, Zalo cũng hỗ trợ nhắn tin bằng văn bản, hình ảnh, hình vẽ. Việc trò chuyện, giao tiếp với bạn bè càng thú vị hơn với bộ hình động vui nhộn được cập nhật theo chủ đề: Giáng sinh, Cung hoàng đạo, Xì trum…

Giao diện ứng dụng Zalo trên các dòng máy Nokia.
Giao diện ứng dụng Zalo trên các dòng máy Nokia.

Zalo còn cung cấp thêm nhiều công cụ hỗ trợ kết nối khác như tính năng tin nhắn nhóm và liên kết nhiều mạng xã hội. Chức năng chatroom (phòng trò chuyện trực tuyến) và cùng các trò chơi, ứng dụng tương tác trên Zalo sẽ giúp người dùng làm quen và kết nối đến những người xung quanh cũng như những người bạn mới có chung sở thích. Bên cạnh đó, người dùng có thê đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook để có thể tìm bạn hoăc trò chuyện trực tiếp với bạn bè trên mạng xã hội này từ Zalo.

Chỉ cần vào trang web zaloapp.com hoặc vào các kho ứng dụng App Store, Google Play, Nokia Store để tải ứng dụng Zalo lên điện thoại di động, đăng kí gói cước 3G là người dùng đã có thể trải nghiệm một hình thức nhắn tin kiểu mới hoàn toàn miễn phí và kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến cuối tháng 12/2011, Việt Nam đã có hơn 16 triệu thuê bao di động sử dụng 3G. Bên cạnh đó, kết quả khảo sát của Cimigo cũng cho hay, việc sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet cũng đã tăng gấp đôi, từ 27% năm 2010 lên 56% trong năm 2011. Nhắn tin bằng giọng nói đang là xu hướng liên lạc mới và Zalo được phát triển để đón đầu nhu cầu này.