Những lý do bút S Pen của Galaxy Note II được yêu thích

Sau khi được chính thức giới thiệu tại triển lãm IFA, Galaxy Note II đã ngay lập tức làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị di động thông minh. Ngoài thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, S Pen là điểm giúp Galaxy Note II khác biệt và được người dùng cực kì yêu thích.

Đại diện Samsung giới thiệu về các cải tiến và tính năng của cây bút S Pen của Galaxy Note II
Đại diện Samsung giới thiệu về các cải tiến và tính năng của cây bút S Pen của Galaxy Note II

 

Một trải nghiệm viết tay tự nhiên hơn

 

Được phát triển từ thế hệ đầu, S Pen trên Galaxy Note II đã được Samsung tăng cường độ nhạy và nâng cao độ chính xác. Với ngòi bút cao su cảm ứng lực và thiết kế cán bút được cải tiến, S Pen của Galaxy Note II mang đến một trải nghiệm viết tay tự nhiên và thoải mái hơn.

 

Galaxy Note II cũng được Samsung tăng cường những tính năng đi kèm S Pen hữu ích cho người sử dụng. Điển hình như S Note đã được S Pen khai thác tối đa nhờ một nút nhấn đơn giản trên bút cho phép truy nhập vào nhiều tính năng như thiết lập chế độ cho bút, chọn màu sắc - Color Picker.
Nhạc sỹ Quốc Bảo còn có thể viết thơ theo phong cách thư pháp trên Galaxy Note II
Nhạc sỹ Quốc Bảo còn có thể viết thơ theo phong cách thư pháp trên Galaxy Note II

 

Chính những tính năng cải tiến ấn tượng này mà trong dạ tiệc Đam mê sáng tạo, khách hàng đã chứng kiến những bức chân dung mượt mà được các họa sỹ phác họa cho quan khách bằng S Pen và tính năng S Note. Những nét bút mượt mà, chuyển động nhanh và như ý muốn của người sử dụng đã giúp người họa sỹ vẽ chính xác các đường nét, tùy chỉnh các nét như ý muốn nhờ thay đổi cảm ứng ngòi bút, lực nhấn.

 
Ngô Thanh Vân trồ tài dùng S Pen để vẽ trên SNote tại đêm giới thiệu Galaxy Note II
Ngô Thanh Vân trồ tài dùng S Pen để vẽ trên SNote tại đêm giới thiệu Galaxy Note II

Tương tác thông minh giữa Galaxy Note với S Pen

 

Galaxy Note II xác định vị trí tương đối giữa thiết bị với S Pen rồi bật các ứng dụng hoặc chức năng tương ứng. Khi S Pen được lấy ra khỏi vị trí của mình, Galaxy Note II sẽ mở khóa và chức năng S Note tự động được kích hoạt. Ví dụ, khi bạn rút bút S Pen ra khỏi điện thoại trong lúc đang thực hiện một cuộc gọi, cửa sổ Pop-up của ứng dụng S Note sẽ tự động hiện lên màn hình để bạn có thể nhanh chóng ghi chú hoặc viết và gửi tin nhắn SMS. Đặc biệt, khi bút S Pen bị di chuyển ra xa Galaxy Note II trong một khoảng thời gian nhất định, điện thoại sẽ tự động rung để cảnh báo người sử dụng và ngăn chặn bút S Pen bị thất lạc.

 

Tính năng Airview là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng tương tác tuyệt với của S Pen với Galaxy Note II. Air View cho phép người dùng sử dụng S Pen để lướt qua các email, S Planner, thư viện ảnh hoặc video và xem trước nội dung mà không cần phải mở file/ thư mục của nội dung đó. Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm và kiểm tra được nhiều thông tin hơn cùng lúc trên màn hình mà không phải qua các công đoạn chuyển màn hình.
Ngô Thanh Vân trồ tài dùng S Pen để vẽ trên SNote tại đêm giới thiệu Galaxy Note II
Tính năng Air View cho phép bạn sử dụng S Pen để lướt qua thư viện ảnh và xem trước nội dung mà không cần phải mở file

 

Dễ dàng sáng tạo nội dung hình ảnh

 

Galaxy Note còn có tính năng Easy clip cho phép bạn nhanh chóng khoanh vùng bất kỳ nội dung nào trên màn hình ở bất kỳ hình dạng nào để lưu lại, chia sẻ hoặc cắt dán. Chỉ cần nhấn nút S Pen, bút S Pen sẽ hiểu ngay rằng bạn muốn khoanh vùng hoặc biên tập một nội dung đã được chọn trên màn hình, kể cả toàn bộ khung ảnh trên màn hình nếu cần thiết.
 
 Easy Clip - Cắt dán hình ảnh dễ dàng với S Pen
Easy Clip - Cắt dán hình ảnh dễ dàng với S Pen

 

Một tính năng khác cũng đặc biệt thú vị trên Galaxy Note II là Paper Artist giúp đánh thức con người nghệ sỹ trong bạn. Ngoài việc sử dụng nhiều màu sắc hoặc đường nét kẻ chì khác nhau để làm tăng thêm sức sống cho các bản phác thảo hoặc nội dung, bạn còn có thể tạo hơn 30 hiệu ứng nghệ thuật cho các hình ảnh hoặc nội dung đa phương tiện của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết hoặc vẽ lên nội dung đó rồi chia sẻ với mọi người.

             

Galaxy Note II với cây bút S Pen không những đã tiếp tục khẳng định sự thành công của một phân khúc mới mà còn thiết lập xu hướng người dùng có thể tương tác-dùng bút S Pen khi sử dụng thiết bị thông minh.
 
 

 

Văn Thắng