Những clip được xem nhiều nhất trên Youtube năm 2013

(Dân trí)-Youtube vừa công bố danh sách những video clip có lượng người xem tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2013. Nam ca sĩ Hàn Quốc PSY tiếp tục có một năm thành công trên Youtube sau khi clip ca khúc “Gentleman” của anh tiếp tục dẫn đầu trong danh sách những clip xem nhiều nhất trên Youtube.

Trong danh sách những clip có lượng người xem tăng trưởng nhanh nhất của năm 2013, các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng vẫn chiếm ưu thế khi những clip ca nhạc được đăng tải lên Youtube của họ nhanh chóng thu hút hàng trăm triệu lượt xem. Điều này là dễ hiểu bởi vì lượng fan đông đảo của các ngôi sao này.

Đặc biệt, sau năm 2012 “gây bão” với ca khúc “Gangnam Style”, nam ca sĩ người Hàn Quốc PSY tiếp tục có một năm 2013 thành công khi ca khúc “Gentleman” của anh tiếp tục là clip được xem nhiều nhất trong năm 2013, khi thu hút được gần 600 triệu lượt xem chỉ sau 8 tháng được đăng tải (đăng tải vào tháng 4/2013).

Năm 2013 cũng chứng kiến nhiều xu thế “khác thường” trên Youtube, nổi bật nhất trong đó là “cơn sốt” của điệu nhảy “Harlem Shake” khi hàng triệu clip được đăng tải lên Youtube về điệu nhảy này. Bên cạnh đó là xu thế… mô phỏng hành động của các loài động vật, khi có đến 2 trong tổng số 10 clip có lượt xem tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2013 là về chủ đề này.

Danh sách 10 video clip có lượng tăng trưởng lượt xem nhanh nhất trong năm 2013:


Clip ca nhạc mô phỏng tiếng kêu của các loài động vật. Thu hút 278 triệu lượt xem chỉ sau 3 tháng được đăng tải.


Điệu nhảy Harlem Shake của quân đội Na-Uy, đăng tải từ tháng 2 và thu hút gần 96 triệu lượt xem.


Clip hài hước mô phỏng cách ăn của các loài động vật. Thu hút gần 90 triệu lượt xem sau 8 tháng đăng tải (đăng lên Youtube từ tháng 4).


Clip cực hài hước nhái lại ca khúc “Wrecking Ball” của nữ ca sĩ Miley Cyrus, thu hút hơn 79 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy một tháng (đăng tải tư 26/11).


Clip thú vị về mỗi đứa trẻ ẩn chứa bên trong mỗi người trưởng thành. Thu hút 67,5 triệu lượt xem sau 8 tháng xuất hiện trên Youtube.


Đoạn quảng cáo xe tải của hãng xe Volvo với sự tham gia của nam diễn viên Van Damme thu hút 59,5 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng (đăng tải từ tháng 11).


Ca khúc “YOLO” (You only live once - Bạn chỉ sống một lần) đạt 53,6 triệu lượt xem sau khi đăng tải lên Youtube từ tháng 1.


Clip dàn dựng cực kỳ thú vị khi một cô gái có siêu năng lực điều khiển mọi vật xung quanh. Những người ngồi trong quán café cũng là các diễn viên sắm vai để cho màn diễn thêm sinh động, trong khi đó những người ghé mua café không hay biết những gì đang diễn ra, đã có những phản ứng hài hước. Clip thu hút gần 51 triệu lượt xem chỉ sau 5 tháng.


Clip đọc nhép theo môi của các vận động viên thể thao đã thu hút hơn 44 triệu lượt xem sau khi được đăng tải từ tháng 1.


Màn “đấu Rap” giữa nhạc sĩ nổi tiếng Mozart và nam ca sĩ Skrillex thu hút hơn 42 triệu lượt xem sau 8 tháng xuất hiện trên Youtube.

Danh sách 10 clip ca nhạc của các ngôi sao có lượng xem nhiều nhất trong năm 2013


Ca khúc “Gentleman” của PSY thu hút gần 600 triệu lượt xem sau 8 tháng được đăng tải lên Youtube.


Ca khúc “Wrecking Ball” của nữ ca sĩ Miley Cyrus cũng đã tạo nên một “cơn sốt” khi thu hút 399,5 triệu lượt xem chỉ sau 3 tháng được đăng tải.


Một ca khúc khác của Miley Cyrus nằm trong top 10 clip ca nhạc có lượng xem nhiều nhất trong năm 2013, đó là “We Can’t Stop” với hơn 305 triệu lượt xem.


Xuất hiện trên Youtube từ tháng 9, ca khúc “Roar” của nữ ca sĩ Katy Perry thu hút 255,6 triệu lượt xem.


Bài hát “Just give me a reason” của Pink đạt 237 triệu lượt xem trong năm 2013.


Ca khúc “Blurred Lines” của Robin Thicke đạt 232 triệu lượt xem sau khi được đưa lên Youtube từ tháng 3.


Nữ ca sĩ Rihanna có 219 triệu lượt xem với ca khúc “Stay”, được đăng tải từ tháng 2.


Ca khúc “La la la” của nam ca sĩ có nghệ danh Naughty Boy đạt 203 triệu lượt xem sau khi xuất hiện trên Youtube từ tháng 4.


“Come & Get it” của Selena Gomez có được hơn 193 triệu lượt xem. 


Ca khúc “Wake me up” của nam ca sĩ Avicii thu hút hơn 187 triệu lượt xem sau khi có mặt trên Youtube 5 tháng.

Phạm Thế Quang Huy