Những clip Doremon “chế” siêu hài hước trên Youtube

Dân trí Từ những trích đoạn trong truyện Doremon, các “vọc sĩ” đã chế tác và lắp ghép lại với nhau để tạo nên 1 câu chuyện hoàn toàn mới, minh họa cho những ca khúc, những đoạn quảng cáo… theo phong cách cực kỳ vui nhộn và ngộ nghĩnh.

Chú mèo máy Doremon là nhân vật đã từng gắn bó với tuổi thơ của không ít người tại Việt Nam.

Phong trào “chế tác” truyện Doremon rộ lên vào cuối năm 2010, khi các thành viên tại các diễn đàn lớn đã trích xuất những đoạn truyện ngộ nghĩnh để thay đổi lời để diễn tả một nội dung mới, nhưng hoàn toàn khớp với khung hình.

Không dừng lại ở đó, các “vọc sĩ” tiếp tục tạo thành các đoạn clip ca nhạc, với hình ảnh trong truyên Doremon được sử dụng để làm hình minh họa.

Dĩ nhiên, với những ai khó tính sẽ khó chấp nhận được việc câu chuyện Doremon đã bị thay thế bằng một nội dung và ý nghĩa khác, nhưng xét trên ý nghĩa thư giãn và hài hước, thì các “vọc sĩ” đã thực hiện rất thành công ý tưởng của mình.

Dưới đây là một vài đoạn clip Doremon “chế” vui nhộn được upload và chia sẻ trên Youtube, đã từng tạo nên những “cơn sốt” trong cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Ca khúc “mong ước kỷ niệm xưa” với phong cách Doremon đã từng làm không ít người xem phải xúc động, với những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.

Đoạn quảng cáo sữa Vinamilk đã được “chế” lại một cách hoàn hảo, khiến người xem không thể không bật cười

Tương tự đối với đoạn clip quảng cáo Zinzin.

Hẳn bạn còn nhớ ca khúc “Money, money, money” được trình bày bởi 2 diễn viên hài Xuân Bắc và Công Lý trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" năm 2008. Giờ đây, ca khúc này đã được “tận dụng” để tạo nên “phiên bản Doremon” hoàn toàn mới và vui nhộn

Ca khúc nổi tiếng “Take me to your heart” của ban nhạc Michael Learns to Rock cũng đã được “chế biến” theo phong cách Doremon một cách hoàn hảo

Còn trong đoạn clip vui nhộn này, tác giả đã nói đến tác hại của… lô đề như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang tham gia trò “đỏ đen” này theo phong cách nhẹ nhàng nhưng vui nhộn

Ca khúc “vẽ thêm một nụ cười” của nam ca sĩ Don Nguyễn đã được “chế tác” theo phong cách Doremon để nói về tình cảm giữa Nobita và Xuka

Clip quảng cáo “gây bức xúc” máy lọc nước đã được các “vọc sĩ” chế lại theo phong cách hài hước và vui nhộn.

 
Phạm Thế Quang Huy