Microsoft mở rộng kho ứng dụng Windows Store ra thêm 33 nước

Dân trí Với mục tiêu mở rộng kho ứng dụng dành cho Windows 8 trước thời điểm hệ điều hành này ra mắt, Microsoft đã quyết định mở cửa Windows 8 tại thêm 33 quốc gia mới.

Microsoft vừa ra thông báo vào ngày hôm nay, hỗ trợ Windows Store cho các nhà phát triển ứng dụng tại 33 quốc gia mới, nâng tổng số các quốc gia được Microsoft hỗ trợ lên thành 38.

Trước đó, chỉ có 5 quốc gia được Microsoft mở cửa Windows Store, bao gồm Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ. Đáng tiếc, Việt Nam chưa được Microsoft hỗ trợ trong lần mở cửa kho ứng dụng Windows Store này.

Microsoft mở rộng kho ứng dụng Windows Store ra thêm 33 nước
Microsoft hy vọng Windows Store sẽ là nét mới để mang lại “sức sống” cho Windows 8

Các nhà phát triển ứng dụng tại 38 quốc gia giờ đây có thể đăng tải các ứng dụng trên giao diện Metro cho Windows 8 thông qua Windows Store.  Microsoft cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều quốc gia khác trong tương lai, với mục tiêu “mở rộng dịch vụ ra toàn cầu” với kho ứng dụng Windows Store của mình.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ các nhà phát triển bất kể họ đang ở đâu và cung cấp cho khách hàng các ứng dụng phù hợp với lợi ích của họ, bao gồm cả các dịch vụ địa phương”, Antoine Leblonb, Phó chủ tịch dịch vụ Windows Web của Microsoft cho biết trên blog chính thức của hãng.

Windows Store đã bắt đầu hoạt động thử nghiệm từ tháng 2 vừa qua, cung cấp cả phiên bản miễn phí lẫn có trả phí của một vài ứng dụng mẫu, với giá từ 1,49 USD đến 999.99 USD. Các nhà phát triển có thể đăng tải bản dùng thử ứng dụng của mình lên Windows Store để giới thiệu đến người dùng, sử dụng trong một thời gian giới hạn.

Microsft sẽ nhận được 30% doanh thu từ các ứng dụng có thu phí, và sẽ hạ xuống còn 20% nếu ứng dụng đạt mốc doanh thu 25.000 USD trở lên.

“Khi bạn muốn xây dựng một ứng dụng có quy mô với Windows, bạn cần phải phát triển nó một cách dần dần và có kế hoạch”, Leblond viết. “Với hàng tỷ khách hàng, chúng tôi hiểu được rất rõ về việc xây dựng, mở rộng quy mô và đảm bảo một sự vững chắc về kế hoạch”.

Mặc dù Windows 8 vẫn chưa chính thức ra mắt và Windows Store vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft cho biết vẫn có hàng triệu lượt tải từ kho ứng dụng Windows Store từ hơn 200 quốc gia khác nhau.

Ngoài việc mở cửa Windows Store cho thêm 33 quốc gia mới, Microsoft cũng đã mở rộng số lượng các danh mục ứng dụng từ 5 lên thành 26 và hỗ trợ lên 7 ngôn ngữ mới.

Mặc dù chưa được hỗ trợ, tuy nhiên ngôn ngữ Việt Nam vẫn được Windows Store hỗ trợ. Các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam vẫn có thể đăng tải ứng dụng của mình lên Windows Store, tuy nhiên chỉ có thể đăng tải vào khu vực “Phần còn lại của thế giới”, thay vì khu vực chuyên dụng cho quốc gia.

T.Thủy
Theo Cnet