Mẹo khắc phục lỗi kém nhạy khi dùng cảm biến vân tay trên iPhone, iPad

Dân trí Với phương thức này, bạn thậm chí có thể mở khóa iPhone ngay cả khi ngón tay dính nước hoặc bụi bẩn. Hoặc chạm vào nó ở nhiều góc độ khác nhau.

Cảm biến vân tay trên iPhone
Cảm biến vân tay trên iPhone

Bất cứ ai từng sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay trên iPhone, iPad hay các dòng điện thoại thông minh khác có lẽ đều trải qua cảm giác khó chịu khi chúng ta đặt ngón tay lên nhưng máy không nhận chính xác và yêu cầu bạn thực hiện lại thao tác.

Có thể bạn nghĩ rằng đây là lỗi do thiết bị nhận diện, nhưng trên thực tế ngay cả những smartphone có tốc độ cao và khả năng nhận diện vân tay nhanh nhất hiện nay như iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy S8,... vẫn thường xuyên gặp phải sự cố này. Lý do là vì ngón tay của chúng ta đôi khi bị bám bụi bẩn, bám mồ hôi, hoặc dính nước, khiến độ chính xác khi sử dụng cảm biến bị giảm xuống.

Dân trí xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp người dùng tránh gặp phải tình trạng trên, đó là thay vì đặt nhiều dấu vân tay của những ngón tay khác nhau, chúng ta hãy đặt của cùng một ngón duy nhất, và ở nhiều góc độ nhấn khác nhau.

Trải nghiệm thực tế cho thấy lhi đặt từ 4-5 dấu vân tay của cùng một ngón tay trên thiết bị, cảm biến vân tay gần như sẽ quét được bất cứ lúc nào bạn nó lên bề mặt, và mức độ nhạy cũng được tăng hơn rất nhiều, ngay cả khi ngón tay bị dính bụi bẩn, dính mồ hôi.

Để thực hiện thao tác cài đặt dấu vân tay, người dùng có thể vào mục Cài Đặt > Touch ID & Mật mã. Sau đó nhập vào mã PIN trên thiết bị, rồi nhấn vào mục Thêm dấu vân tay.

Tại đây, chúng ta cần nhấn vào khu vực cảm biến nhiều lần để thiết bị nhận diện được dấu vân tay. Bạn nên ấn chậm, và cố gắng sao cho "thuận tay" nhất giống như khi đang sử dụng để mở khóa vậy. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên đặt ngón tay ở nhiều góc độ khác nhau để tăng độ chính xác.

Nguyễn Nguyễn